KANNADA

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸುವಾಗ ಒಂದು ಚಮಚ  ಈ ವಸ್ತುವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ರೊಟ್ಟಿಗಳು ನಯವಾಗುತ್ತವೆ..!

ಬಿಸಿಯಾದಾಗಲೂ ಮೃದುವಾಗಿರುವ, ತಣ್ಣಗಾದರೂ ಗಟ್ಟಿಯಾಗದ ಇಂತಹ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೀವೂ ಮಾಡಬೇಕೆ? ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಇನ್ನೂ ಅನೇಕರಿಗೆ ಮೃದುವಾದ ರೊಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. ಮೃದುವಾದ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ನೀವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಗೂಗಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹುಡುಕುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಪ್ರತಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ ಸುಸ್ತಾಗಿದ್ದರೆ, ಈ ಸಣ್ಣ ಪಾಕವಿಧಾನ ನಿಮಗೆ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನೀರಿನ ಮೊದಲು ಈ ವಸ್ತುವನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಕೇವಲ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸುತ್ತಾರೆ.ಆದರೆ ಮೃದುವಾದ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಲು ಈ ವಿಧಾನವು ಸೂಕ್ತವಲ್ಲ. ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸುವ ಮೊದಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ತುಪ್ಪವನ್ನೂ ಬಳಸಬಹುದು. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ 1-2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ- ಸಂಡೂರು ಕಾಡಿನ ಎತ್ತರದ ಗುಹೆಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಲಾಯುಗದ ಮಾನವನ ನೆಲೆಯ ಶೋಧ ಈ ಕೆಲಸವನ್ನು ಕೊನೆಯದಾಗಿ ಮಾಡಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿದ ತಕ್ಷಣ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಬೇಡಿ. ಮೊದಲು ಹಿಟ್ಟಿನ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು 10-15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅದನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ. ಹೀಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಹಿಟ್ಟು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಊದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿಗಳು ಮೃದುವಾಗುತ್ತವೆ. ಈಗ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿದ ನಂತರ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೃದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಸೂಚನೆ : ಆತ್ಮೀಯ ಓದುಗರೇ, ನಮ್ಮ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಓದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಈ ಸುದ್ದಿಯನ್ನು ನಿಮಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಬರೆಯಲಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಬರೆಯುವಲ್ಲಿ ನಾವು ಮನೆಮದ್ದುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ. ಕನ್ನಡ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕರ್ನಾಟಕ, ದೇಶ, ವಿದೇಶ, ಮನರಂಜನೆ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಉದ್ಯೋಗ, ಆರೋಗ್ಯ, ಜೀವನಶೈಲಿ, ಆಧ್ಯಾತ್ಮ, ಕ್ರೀಡೆ, ಕ್ರೈಂ, ವೈರಲ್, ವ್ಯಾಪಾರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಓದಲು ಈಗಲೇ ನಮ್ಮ ಜೀ ಕನ್ನಡ ನ್ಯೂಸ್ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ... Android Link - Apple Link - ನಮ್ಮ ಸೋಶಿಯಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಲು Twitter Link - Facebook Link - Youtube Link - Instagram Link - Sharechat Link - Threads Link- WhatsApp Channel- bit.ly/46lENGm ಲಿಂಕ್ ಗಳ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.