TELUGU

Aloo Chaat: స్ట్రీట్ స్టైల్ ఆలూ చాట్‌.. ఇప్పుడు ఇంట్లోనే ఈజీగా తయారు చేసుకోవచ్చు..!

Aloo Chaat Recipe: ఆలూ చాట్ అంటే ఎవరికైనా నోరూరించే స్ట్రీట్ ఫుడ్. ఇంట్లోనే ఈ రుచికరమైన చాట్‌ని తయారు చేసుకోవాలంటే కొంత కష్టమే అని అనుకుంటున్నారా? అసలు కష్టంగా ఉండదు. కొన్ని సులభమైన స్టెప్స్ ఫాలో అయితే చాలు.. ఆలూ చాట్ రెడీ. ఆలూ చాట్ అనేది భారతీయ ఉపఖండంలో ప్రసిద్ధమైన ఒక స్ట్రీట్ ఫుడ్. ఇది ముఖ్యంగా ఉత్తర భారతదేశంలో చాలా ప్రాచుర్యం పొందింది. ఈ చాట్‌ను ఆలూలతో తయారు చేస్తారు. ఆలూలను ఉడికించి, మసాలా దినుసులతో కలిపి, చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి, చివరగా పుదీనా, కొత్తిమీర, చాట్ మసాలా వంటివి జోడించి రుచికరంగా తయారు చేస్తారు. ఇందులో బోలెడు పోషకాలు కూడా ఉంటాయి. ఆలూ చాట్‌లోని ప్రధాన కార్బోహైడ్రేట్లు శరీరానికి శక్తిని అందిస్తాయి. చాట్‌లో ఉండే పనీర్, దోసకాయ వంటివి ప్రోటీన్‌కు మంచి మూలాలు. విటమిన్ సి, విటమిన్ కె వంటివి చర్మ ఆరోగ్యం, రోగ నిరోధక శక్తిని పెంపొందుతాయి. పొటాషియం, ఐరన్ వంటి ఖనిజాలు రక్తపోటును నియంత్రించడంలో, రక్తం తయారీలో సహాయపడతాయి. ఆలూ చాట్‌లోని కూరగాయలు జీర్ణక్రియకు మంచివి. అయితే దీని ఎలా తయారు చేయాలి? కావాల్సిన పదార్థాలు ఏంటో మనం తెలుసుకుందాం. కావలసిన పదార్థాలు: బంగాళాదుంపలు - 3-4 నూనె - వేయించడానికి తగినంత జీలకర్ర పొడి - 1/2 టీస్పూన్ కారం పొడి - 1/4 టీస్పూన్ చాట్ మసాలా - 1/2 టీస్పూన్ ఉప్పు - రుచికి తగినంత నిమ్మరసం - 1 నిమ్మకాయ చాట్ చట్నీ - 2-3 టేబుల్ స్పూన్లు పుదీనా చట్నీ - 2-3 టేబుల్ స్పూన్లు తరిగిన ఉల్లిపాయలు, టమాటోలు, కొత్తిమీర దానిమ్మ గింజలు సేవ్ తయారీ విధానం: బంగాళాదుంపలను బాగా కడిగి, చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసుకోండి. ఒక కడాయిలో నూనె వేసి వేడి చేసి ఈ ముక్కలను బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేయించి తీసుకోండి. వేయించిన బంగాళాదుంపలను కిచెన్ టవల్ మీద పెట్టి అదనపు నూనెను తీసివేయండి. వేయించిన బంగాళాదుంపలకు జీలకర్ర పొడి, కారం పొడి, చాట్ మసాలా, ఉప్పు వేసి బాగా కలపండి. చివరగా నిమ్మరసం వేసి మరోసారి కలపండి. ఒక ప్లేట్‌లో వేయించిన బంగాళాదుంపలను అమర్చి, పైన చాట్ చట్నీ, పుదీనా చట్నీ, తరిగిన ఉల్లిపాయలు, టమాటోలు, కొత్తిమీర, దానిమ్మ గింజలు, సేవ్ వంటివి అలంకరించి సర్వ్ చేయండి. చిట్కాలు: చాట్ చట్నీ, పుదీనా చట్నీ ఇంట్లోనే తయారు చేసుకోవచ్చు లేదా మార్కెట్లో దొరికే రెడీమేడ్ చట్నీలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు. బంగాళాదుంపలను కొంచెం పెద్ద ముక్కలుగా కోస్తే మరింత రుచిగా ఉంటుంది. ఇష్టమైన ఇతర కూరగాయలు, పదార్థాలను కూడా ఆలూ చాట్‌లో కలుపుకోవచ్చు. వేడి వేడిగా సర్వ్ చేస్తే మరింత రుచిగా ఉంటుంది. జాగ్రత్తలు ఎక్కువగా తినకండి: ఆలూ చాట్‌లో కొవ్వు, కారం ఎక్కువగా ఉంటాయి కాబట్టి, ఎక్కువగా తినడం వల్ల బరువు పెరగడం, జీర్ణ సమస్యలు వచ్చే అవకాశం ఉంది. తయారీపై శ్రద్ధ వహించండి: ఆలూ చాట్‌ను శుభ్రమైన ప్రదేశంలో, శుభ్రమైన చేతులతో తయారు చేయాలి. ఆరోగ్యకరమైన పదార్థాలను ఉపయోగించండి: ఆలూ చాట్‌లో తాజా కూరగాయలు, పనీర్ వంటి ఆరోగ్యకరమైన పదార్థాలను ఉపయోగించాలి. ఇది కూడా చదవండి: 2024 Bajaj Pulsar N250: మార్కెట్‌లోకి కొత్త పల్సర్ N250 వచ్చేసింది.. ఫీచర్స్‌, స్పెషిఫికేషన్స్‌ ఇవే! స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter , Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.