TELUGU

Palak Omelette: స్పినాచ్ ఆమ్లెట్ రెసిపీ.. ఇలా చేస్తే పిల్లలు అసలు వదిలిపెట్టారు

Spinach Omelette Recipe: బచ్చలికూర ఆమ్లెట్ ఒక ఆరోగ్యకరమైన, రుచికరమైన భోజనం. ఇది తయారు చేయడానికి చాలా సులభం. పాలక్ ఆమ్లెట్ పాలకూర, గుడ్లు మసాలాలతో తయారు చేయబడుతుంది. ఇది శాఖాహారులకు ఒక గొప్ప ఎంపిక. పాలక్ ఆమ్లెట్ తయారు చేయడం చాలా సులభం. ఉదయం భోజనం, స్నాక్ లేదా తేలికపాటి భోజనం కోసం ఇది ఒక ఆరోగ్యకరమైన, సంతృప్తికరమైన ఎంపిక. పాలక్ ఆమ్లెట్లు ఐరన్, కాల్షియం, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, విటమిన్ కె, ఫోలేట్, ఫైబర్ వంటి అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి. ఐరన్ రక్తహీనతను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. కాల్షియం ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. విటమిన్ ఎ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది, విటమిన్ సి చర్మ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, విటమిన్ కె రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఫోలేట్ గర్భవతి మహిళలకు ముఖ్యమైనది, ఫైబర్ జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు: హృదయ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: పాలక్ ఆమ్లెట్‌లోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. క్యాన్సర్‌ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది: పాలక్‌లోని కెరోటినాయిడ్స్, ఫ్లేవనాయిడ్‌లు క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. కళ్ళ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: పాలక్‌లోని ల్యూటిన్, జియాక్సంథిన్ అనే రెండు కెరోటినాయిడ్లు కళ్ళ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో వయస్సు-సంబంధిత మచ్చ క్షీణతను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది: పాలక్ ఆమ్లెట్లు తక్కువ కేలరీలు, ఎక్కువ ఫైబర్ కలిగి ఉంటాయి, ఇవి మిమ్మల్ని ఎక్కువ సేపు కడుపు నిండుగా ఉంచడానికి బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి. ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: పాలక్ ఆమ్లెట్‌లోని కాల్షియం మరియు విటమిన్ కె ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో ఆస్టియోపొరోసిస్‌ను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: పాలక్ ఆమ్లెట్‌లోని విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో అంటువ్యాధులకు గురయ్యే ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. కావలసిన పదార్థాలు: 2 కప్పుల పాలకూర, తురిమిన 2 గుడ్లు 1/2 ఉల్లిపాయ, తరిగిన 1/2 టీస్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1/2 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి 1/4 టీస్పూన్ మిరపకాయల పొడి 1/4 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి ఉప్పు రుచికి సరిపడా నూనె వేయడానికి తయారీ విధానం: ఒక గిన్నెలో పాలకూర, ఉల్లిపాయ, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, జీలకర్ర పొడి, మిరపకాయల పొడి, ధనియాల పొడి, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. ఒక పాన్‌లో నూనె వేడి చేసి, పాలకూర మిశ్రమాన్ని వేసి 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి. పాలకూర ఉడికిన తర్వాత, గుడ్లు పాచి, బాగా కలపాలి. ఆమ్లెట్ అడుగున బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చిన తర్వాత, మరొక వైపు తిప్పి, మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఆమ్లెట్ ఉడికిన తర్వాత, స్టవ్ ఆఫ్ చేసి, వేడిగా వడ్డించండి. చిట్కాలు: మరింత రుచి కోసం ఆమ్లెట్‌లో కొత్తిమీర, పచ్చిమిరపకాయలు కూడా వేయవచ్చు. నచ్చిన ఏదైనా చీజ్‌ను కూడా ఆమ్లెట్‌లో వేయవచ్చు. పాలకూరకు బదులుగా, మీరు మీకు ఇష్టమైన ఏదైనా ఆకుకూరలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు. ఇది కూడా చదవండి: 2024 Bajaj Pulsar N250: మార్కెట్‌లోకి కొత్త పల్సర్ N250 వచ్చేసింది.. ఫీచర్స్‌, స్పెషిఫికేషన్స్‌ ఇవే! స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter , Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.