NEWS

ਕੜਕ ​​ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿੰਨੀ ਦੇਰ ਉਬਾਲਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਚਾਹ? ਇਸ ਤਾਪਮਾਨ 'ਤੇ ਚਾਹ ਪਰੋਸਣ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਸੜੇਗਾ ਮੂੰਹ

ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਪੀਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਕੋਈ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਕੁਝ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਚਾਹ ਇੱਕ ਲਤ ਵਾਂਗ ਹੈ। ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਦੁੱਧ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਉਹ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ-ਪੰਜ ਕੱਪ ਚਾਹ ਪੀਂਦੇ ਹਨ। ਦੁੱਧ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲੈਮਨ ਟੀ, ਕਾਲੀ ਚਾਹ, ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ, ਰੈੱਡ ਟੀ ਸਭ ਫੇਲ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਤੁਸੀਂ ਸਵੇਰੇ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਕੱਪ ਗਰਮ ਚਾਹ ਨਹੀਂ ਲੈਂਦੇ, ਤੁਹਾਡਾ ਮੂਡ ਤਾਜ਼ਾ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਚਾਹ ਦੀ ਇੱਕ ਚੁਸਕੀ ਲੈਂਦੇ ਹੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਕੋਈ ਇਲਾਇਚੀ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਕੋਈ ਅਦਰਕ ਨਾਲ ਅਤੇ ਕੋਈ ਸਾਦੇ ਦੁੱਧ ਨਾਲ ਗਾੜ੍ਹੀ ਚਾਹ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਚਾਹ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੇ ਕਿੰਨੀ ਵੀ ਪੀਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰੋ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਸ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਦਾ ਸਵਾਦ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ। ਕੁਝ ਲੋਕ ਕਾਹਲੀ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਬਣਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਗੈਸ ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਚਾਹ ਦੇ ਬਰਤਨ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ, ਚੀਨੀ, ਦੁੱਧ, ਚਾਹ ਪੱਤੀ, ਅਦਰਕ, ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਵਿੱਚ ਪਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਜਾਂ ਦੋ ਮਿੰਟ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਉਬਾਲਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਰ ਪੀ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਚਾਹ ਦਾ ਪਰਫੈਕਟ ਫਲੇਵਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦਾ। ਕਾਹਲੀ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇਹ ਜਾਣਨਾ ਬਿਹਤਰ ਹੈ ਕਿ ਚਾਹ ਨੂੰ ਕਿੰਨੀ ਦੇਰ ਤੱਕ ਉਬਾਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਗਰਮ ਚਾਹ ਕਿਸ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਸਰਵ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ? ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ -ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਦਾ ਇੱਕ ਕੱਪ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਚਾਹ ਪੱਤੀ, ਚੀਨੀ, ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਉਸੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਰੱਖਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਚਾਹ ਦੇ ਇੱਕ ਕੱਪ ‘ਚ 1 ਚਮਚ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਣ ਨਾਲ ਚਾਹ ਕੌੜੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੱਡੇ ਕੱਪ ‘ਚ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਕਾਫ਼ੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਵੀ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਂਡੇ ‘ਚ ਦੁੱਧ ਨਾ ਪਾਓ। ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉਬਾਲ ਕੇ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਕੱਚਾ ਦੁੱਧ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਚਾਹ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। -ਪਹਿਲਾਂ ਚਾਹ ਦੇ ਬਰਤਨ ‘ਚ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਉਬਲ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਬਾਲਿਆ ਹੋਇਆ ਦੁੱਧ ਪਾਓ। ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਪਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਉਬਾਲੋ ਤਾਂ ਕਿ ਚਾਹ ਦਾ ਸੁਆਦ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਘੁਲ ਜਾਵੇ। ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਖੰਡ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। - ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਕਦੇ ਵੀ ਨਾ ਪੀਓ, ਤੁਰੰਤ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਨਾ ਪਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਕੱਚਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਕਦੇ ਵੀ ਸਿਰੇ ‘ਤੇ ਨਾ ਪਾਓ ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸੁਆਦ ਠੀਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਆਵੇਗਾ। - ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਟੀ ਬੈਗਸ ਨਾਲ ਚਾਹ ਪੀਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਟੀ ਬੈਗ ਪਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਪਾਓ। ਚਾਹ ਨੂੰ ਕਿੰਨਾ ਚਿਰ ਉਬਾਲਣਾ ਹੈ? ਕੁਝ ਲੋਕ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੰਗ ਪਾਉਣ ਲਈ ਜਾਂ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਉਬਾਲ ਕੇ ਚਾਹ ਦੇ ਕੱਪ ‘ਚ ਕੱਢ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਕੌੜਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਬਲਦੀ ਚਾਹ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਮਿਆਰ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਕਿ ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਚੰਗਾ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਚਾਹ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 6 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਖ਼ਾਸਕਰ, ਜਦੋਂ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ। ਚਾਹ ਨੂੰ ਕਿਸ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ? ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲੋਕ ਤੁਰੰਤ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਪ ‘ਚ ਪਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਗਰਮ ਚਾਹ ਪੀਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਮੂੰਹ ਜਲ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਗਰਮ ਚਾਹ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਕੁਝ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਚਾਹ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ 60 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਚਾਹ ਨਾ ਤਾਂ ਬਹੁਤ ਗਰਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਬਹੁਤ ਠੰਡੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਇੰਨਾ ਗਰਮ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਰਾਮ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ। None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.