NEWS

ਗੁਲਾਬੀ ਜਾਂ ਚਿੱਟਾ ਅਮਰੂਦ? ਜਾਣੋ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੌਣ ਦੇਵੇਗਾ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਮਹਾਸ਼ਕਤੀ!

ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਅਮਰੂਦ ਖਾਣ ਦਾ ਵੱਖਰਾ ਸਵਾਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਧਿਆਨ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਅਮਰੂਦ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਦੇ ਸਰੀਰ ਲਈ ਕਈ ਫਾਇਦੇ ਵੀ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਵਾਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਗੁਲਾਬੀ ਅਤੇ ਚਿੱਟੇ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਕੀ ਅੰਤਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਹੜਾ ਅਮਰੂਦ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਹੈ, ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਹ… ਪੋਸ਼ਣ ਦਾ ਖਜਾਨਾ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਗੁਲਾਬੀ ਅਮਰੂਦ ਆਪਣੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਲਾਈਕੋਪੀਨ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸਨੂੰ ਗੁਲਾਬੀ ਰੰਗ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਲਾਇਕੋਪੀਨ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਮਿਸ਼ਰਣ (Powerful Compound) ਹੈ ਜੋ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸੂਰਜ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਚਿੱਟੇ ਅਮਰੂਦ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੀ ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਸ਼ਕਤੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। Sweetness ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਗੁਲਾਬੀ ਅਮਰੂਦ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਿੱਠਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਪਸੰਦੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਰਸੀਲੇ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਫਲ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਥੋੜੀ ਹੋਰ ਕੁਦਰਤੀ ਸ਼ੂਗਰ (More natural sugar) ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਚਿੱਟਾ ਅਮਰੂਦ ਘੱਟ ਮਿੱਠਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਵਿਕਲਪ ਹੈ ਜੋ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਦੋਵੇਂ ਕਿਸਮਾਂ ਖੁਰਾਕੀ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅਮਰੂਦ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਬੀਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫਾਈਬਰ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਇਦੇ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਸਹੀ ਚੁਣੋ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਮੜੀ ਦੇ ਲਾਭ ਅਤੇ ਦਿਲ ਦੀ ਸਿਹਤ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਗੁਲਾਬੀ ਅਮਰੂਦ, ਇਸਦੀ ਲਾਈਕੋਪੀਨ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਪਰ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵਧੇਰੇ ਖੱਟੇ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਫੇਦ ਅਮਰੂਦ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸਹੀ ਹੋਵੇਗਾ। None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.