NEWS

Laddu Recipe: ਰੱਖੜੀ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਭਰਾ ਲਈ ਘਰ 'ਚ ਬਣਾਓ ਮੋਤੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ, 10 ਮਿੰਟਾਂ 'ਚ ਹੋਣਗੇ ਤਿਆਰ

ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਕੋਈ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨੂੰ ਮਿਠਾਈ ਪਸੰਦ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਬਾਜ਼ਾਰ ‘ਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਮਿਠਾਈਆਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਚੋਂ ਲੋਕ ਬੇਸਨ ਜਾਂ ਮੋਟੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ ਖਰੀਦਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਹੋਰ ਮਿਠਾਈਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਸਸਤੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਪੂਜਾ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਸਾਦ ਵਜੋਂ ਚੜ੍ਹਾਉਣ ਲਈ ਮੋਤੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ ਖਰੀਦਦੇ ਹਨ। ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੱਡੂ ਤੋਹਫ਼ੇ ਵਜੋਂ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਘਰ ‘ਚ ਹੀ ਮੋਤੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਿਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਬਿਲਕੁਲ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਰਗਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦਾ ਸੀਜ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੈ। ਰੱਖੜੀ ਵੀ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਭਰਾ ਦਾ ਮੂੰਹ ਮਿੱਠਾ ਕਰਨ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਮੋਤੀਚੂਰ ਲੱਡੂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਚੰਗਾ ਹੋਰ ਕੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਤਾਂ ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਸਿਰਫ 10 ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਮੋਤੀਚੂਰ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ। ਮੋਤੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਬੇਸਨ - 1 ਕੱਪ ਸ਼ੂਗਰ - 1 ਕੱਪ ਸੰਤਰੀ ਫੀਡ ਕਲਰ - 1 ਚੁਟਕੀ ਪਾਣੀ - 3/4 ਕੱਪ ਘਿਓ - 2 ਚਮਚ ਮੋਤੀਚੂਰ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ: ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਇਕ ਕੱਪ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇੱਕ ਤਾਰ ਵਾਲੀ ਚਾਸ਼ਨੀ ਬਣਨ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਇਹ ਤਾਰ ਲਗਭਗ 3-4 ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਨੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਸੰਤਰੀ ਫੂਡ ਕਲਰ ਵੀ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ‘ਚ ਛਾਣਨੀ ‘ਚ ਇਕ ਕੱਪ ਬੇਸਨ ਪਾ ਕੇ ਛਾਣ ਲਓ। ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗਾੜ੍ਹਾ ਘੋਲ ਬਣਾ ਲਓ। ਘੋਲ ਬਹੁਤ ਪਤਲਾ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਗੈਸ ‘ਤੇ ਇਕ ਪੈਨ ਰੱਖੋ। ਇਸ ‘ਚ ਘਿਓ ਮਿਲਾਓ। ਜਦੋਂ ਘਿਓ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਆਕਾਰ ਵਿੱਚ ਬੇਸਨ ਦਾ ਘੋਲ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਪਕਾਓ ਤੇ ਫਿਰ ਕੱਢ ਕੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਲਓ। ਸਾਰੇ ਘੋਲ ਨਾਲ ਵਾਰੀ ਵਾਰ ਅਜਿਹਾ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਪਕੇ ਬੇਸਨ ਨੂੰ ਤੋੜ ਕੇ ਮਿਕਸਰ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ। ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਚਾਸ਼ਨੀ ਵਾਲੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ 3-4 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ ਤਾਂ ਕਿ ਚਾਸ਼ਨੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜਜ਼ਬ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਇਸ ਤਿਆਰ ਮਿਸ਼ਰਣ ਤੋਂ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਲਓ ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਦਾਮ ਜਾਂ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.