NEWS

ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਇਹ 5 ਸੁਆਦਲੇ ਪਕਵਾਨ, ਜਾਣੋ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ

ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਇਹ 5 ਸੁਆਦਲੇ ਪਕਵਾਨ, ਜਾਣੋ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਊਥ ਇੰਡੀਅਨ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਬੜੇ ਚਾਅ ਨਾਲ ਖਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਊਥ ਇੰਡੀਅਨ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭਾਂਡੇ ਜ਼ਰੂਰ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ। ਵੈਸੇ ਇਹ ਭਾਂਡੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਆ ਪਾਉਂਦੇ। ਅਜਿਹਾ ਹੀ ਇਕ ਬਰਤਨ ਹੈ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਅੱਪਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹੀ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਇਸ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਪਕਵਾਨ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਸਪੈਸ਼ਲ ਪੈਨ ‘ਚ ਘੱਟ ਤੇਲ ਨਾਲ ਸੁਆਦਿਸ਼ਟ ਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ‘ਚ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਨਾਲ ਹੋਰ ਕੀ-ਕੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ… ਉਪਮਾ - ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੂਜੀ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ, ਕੜੀ ਪੱਤਾ, ਨਮਕ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ (ਗਾਜਰ, ਮਟਰ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ) ਆਦਿ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ। ਤੁਸੀਂ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਵਿੱਚ ਸੁੱਕੀ ਸੂਜੀ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਪਾ ਕੇ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪਾਓ, ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਓ। ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਉਪਮਾ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਪੋਹਾ - ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੋਹਾ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਪਿਆਜ਼, ਮੂੰਗਫਲੀ, ਨਮਕ, ਹਲਦੀ, ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਪੋਹੇ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਨਰਮ ਕਰ ਲਓ। ਹੁਣ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਮੂੰਗਫਲੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਪੋਹਾ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਪਿਆਜ਼, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਹਲਦੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਨਿੰਬੂ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਦਹੀ-ਵੜੇ - ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਉੜਦ ਦੀ ਦਾਲ (ਭਿੱਜੀ ਹੋਈ), ਦਹੀਂ, ਨਮਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉੜਦ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ ਨਮਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਮਿਲਾ ਕੇ ਵਧੀਆ ਪੀਸ ਲਓ। ਹੁਣ ਬੈਟਰ ਨੂੰ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾਂ ਤੇਲ ਦੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਓ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਕ ਜਾਣਗੇ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਦਹੀਂ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਕਰਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਕੜੀ ਵੜੀ - ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਦਾਲ (ਭਿੱਜੀ ਹੋਈ), ਦਹੀਂ, ਬੇਸਨ, ਨਮਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਮਸਾਲੇ ਦੀ ਲੋੜ ਪਵੇਗੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ ਨਮਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਦਾਲ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ‘ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਤੇਲ ਦੇ ਪਕਾਓ। ਕੜ੍ਹੀ ਲਈ, ਬੇਸਨ ਅਤੇ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਕੜ੍ਹੀ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਵੜੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਰਾ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਪੁਦੀਨਾ ਚਪਾਤੀ - ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੁਦੀਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਪੇੜੇ ਬਣਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ‘ਚ ਆਟਾ ਪਾ ਕੇ ਪਕਾਓ। ਜਦੋਂ ਚਪਾਤੀ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਘਿਓ ਜਾਂ ਮੱਖਣ ਲਗਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਬਿਨਾਂ ਤੇਲ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅੱਪਮ ਮੇਕਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.