TELUGU

Methi Pachadi: మెంతికూర పచ్చడి టేస్ట్ చేస్తే అన్నం మొత్తం పచ్చడితోనే తింటారు..!

Methi Pachadi Recipe: మెంతి చట్నీ అంటే తెలుగు వారికి ఎంతో ప్రియమైన ఒక రుచికరమైన పదార్థం. ఇది ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, భోజనానికి ఒక ప్రత్యేకమైన రుచిని అందిస్తుంది. మెంతి ఆకులు పోషకాల గని. వీటిలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. మెంతి ఆకులు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రిస్తాయి, మూత్రపిండాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతాయి. మెంతి ఆకులకు ఒక ప్రత్యేకమైన కొంచెం చేదు రుచి ఉంటుంది. ఇది చట్నీకి ఒక విభిన్నమైన రుచిని అందిస్తుంది. మెంతి చట్నీని వివిధ రకాల పదార్థాలతో తయారు చేయవచ్చు. దీని వల్ల ప్రతిసారి ఒక కొత్త రుచిని ఆస్వాదించవచ్చు. మెంతి చట్నీ ఆరోగ్యలాభాలు: మధుమేహాన్ని నియంత్రిస్తుంది: మెంతి ఆకులు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది: మెంతి ఆకులు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి, మలబద్ధకం, అజీర్ణం వంటి సమస్యలను తగ్గిస్తాయి. గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది: మెంతి ఆకులు గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటంలో సహాయపడతాయి. ఇవి రక్తపోటును తగ్గించి, గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. ఎముకలను బలపరుస్తుంది: మెంతి ఆకులు క్యాల్షియం, విటమిన్ కే వంటి పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. ఇవి ఎముకలను బలపరుస్తాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: మెంతి ఆకుల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉండటం వల్ల ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచి, వ్యాధుల నుంచి రక్షిస్తాయి. బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది: మెంతి ఆకులు జీవక్రియను వేగవంతం చేసి, బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి. మెంతి చట్నీ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు: మెంతి ఆకులు - ఒక గుంపు పచ్చిమిర్చి - 2-3 వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 3-4 దోసకాయ - చిన్నది ఉప్పు - రుచికి తగినంత కారం - రుచికి తగినంత నిమ్మరసం - 1/2 నిమ్మకాయ కరివేపాకు - కొద్దిగా తయారీ విధానం: మెంతి ఆకులు, పచ్చిమిర్చి, వెల్లుల్లి, దోసకాయలను శుభ్రంగా కడిగి చిన్న ముక్కలుగా కోసుకోండి. ఈ అన్ని పదార్థాలను కలిపి మిక్సీలో రుబ్బుకోండి. మీకు కావాల్సిన స్థిరత్వం వచ్చే వరకు రుబ్బుకోండి. ఈ పేస్ట్‌ను ఒక బౌల్‌లో తీసుకొని, ఉప్పు, కారం, నిమ్మరసం కలిపి బాగా కలపండి. చివరగా కరివేపాకును చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసి చట్నీ మీద చల్లుకోండి. ఈ మెంతి చట్నీని ఇడ్లీ, దోస, చపాతిలతో పాటు సర్వ్ చేయవచ్చు. ఇది ఉప్మా, పొంగల్‌లతో కూడా బాగా చేరుతుంది. చిట్కాలు: మెంతి ఆకులకు బదులు మెంతి గింజల పొడిని కూడా వాడవచ్చు. కొద్దిగా కొత్తిమీరను కలిపితే రుచి మరింతగా పెరుగుతుంది. కావాల్సిన రుచికి తగ్గట్టుగా పచ్చిమిర్చి, ఉప్పు, కారం వంటి వాటి పరిమాణాన్ని సర్దుబాటు చేసుకోవచ్చు. Also Read: Happy New Year 2025: తెలుగులో హ్యాపీ న్యూ ఇయర్ 2025 విషెస్, HD ఫొటోస్, కోట్స్.. స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter, Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.