TELUGU

Telagapindi Curry: ఆరోగ్యకరమైన తెలగపిండి కూర 10 నిమిషాలో ఇలా చేస్తే కమ్మగా గా రుచిగా ఉంటుంది..

Telagapindi Curry Recipe : తెలగపిండి కూర ఆంధ్రా వంటకాలలో ప్రత్యేకమైన స్థాన్నాని పొందినది. ఇది ఆరోగ్యకరమైనది మాత్రమే కాదు రుచికరంగా కూడా ఉంటుంది. ఈ కూరను తయారు చేయడం ఎంతో సులభం. ఇది ప్రోటీన్లు, ఇతర ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది. దీనికి కావాల్సిన పదార్థాలు, ప్రయోజనాలు ఏంటో మనం తెలుసుకుందాం. తెలగపిండి కూర ఎందుకు ప్రత్యేకం? తెలగపిండిలో ప్రోటీన్లు, ఫైబర్, ఐరన్‌ ఇతర ముఖ్యమైన విటమిన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది శరీరానికి కావాల్సిన శక్తిని అందిస్తుంది. తెలగపిండి కూరకు ఒక ప్రత్యేకమైన పులుపు, కారం రుచి ఉంటుంది. ఇది అన్నం, రోటీ లేదా ఇతర రకాల భోజనాలతో బాగా సరిపోతుంది. తెలగపిండి ఆరోగ్యలాభాలు: జీర్ణక్రియ మెరుగు: తెలగపిండిలోని ఫైబర్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది, మలబద్ధకం తగ్గిస్తుంది. ఐరన్‌ నిల్వలు పెంచుతుంది: ఐరన్‌ రక్తహీనతను తగ్గిస్తుంది. తెలగపిండిలోని ఐరన్‌ శరీరంలో హిమోగ్లోబిన్ ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది. శక్తినిస్తుంది: తెలగపిండిలోని కార్బోహైడ్రేట్లు శరీరానికి కావాల్సిన శక్తిని అందిస్తాయి. గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు: తెలగపిండిలో ఉండే మెగ్నీషియం గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది, రక్తపోటును నియంత్రిస్తుంది. బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది: తెలగపిండిలోని ఫైబర్ ఎక్కువ సేపు పొట్ట నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది, దీంతో అతిగా తినడాన్ని తగ్గిస్తుంది. అవసరమైన పదార్థాలు: తెలగపిండి - 1 కప్పు నీరు - అవసరమైనంత నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఆవాలు - 1/2 టీస్పూన్ జీలకర్ర - 1/4 టీస్పూన్ ఎండు మిరపకాయలు - 5-6 కరివేపాకు - కొన్ని రెమ్మలు ఉల్లిపాయ - 1 (చిన్న ముక్కలుగా తరిగినది) తోటకూర లేదా పాలకూర - 1 గుత్తి (కడిగి, చిన్న ముక్కలుగా తరిగినది) పసుపు పొడి - 1/4 టీస్పూన్ కారం పొడి - రుచికి తగినంత ఉప్పు - రుచికి తగినంత కొత్తిమీర - కొన్ని రెమ్మలు (చిన్నగా తరిగినది) తయారీ విధానం: ఒక పాత్రలో తెలగపిండిని తీసుకొని, కొద్ది కొద్దిగా నీరు పోస్తూ ముద్దలా చేసుకోవాలి. ముద్ద ఎంతో కొంత గట్టిగా ఉండాలి. ఒక కడాయిలో నూనె వేడి చేయాలి. వేడి నూనెలో ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి పెరుగు వరకు వేయించాలి. ఎండు మిరపకాయలు, కరివేపాకు, ఉల్లిపాయ వేసి వేగించాలి. ఉల్లిపాయ కాస్త బంగారు రంగులోకి మారిన తర్వాత పసుపు పొడి వేసి కలపాలి. తయారు చేసిన తెలగపిండి ముద్దను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తెంపి కడాయిలో వేయాలి. తోటకూర లేదా పాలకూర వేసి బాగా కలపాలి. అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు పోసి కూర బాగా ఉడికే వరకు వండాలి. కారం పొడి, ఉప్పు వేసి రుచికి తగ్గట్టుగా సర్దుబాటు చేసుకోవాలి. చివరగా కొత్తిమీర చల్లి కలపాలి. సర్వింగ్: వేడి వేడిగా అన్నం లేదా రోటీతో సర్వ్ చేయాలి. చిట్కాలు: తెలగపిండి ముద్దను చాలా గట్టిగా లేదా చాలా సన్నగా చేయకూడదు. కూరను వేడి చేసేటప్పుడు అడుగు అంటకుండా జాగ్రత్తగా వండాలి. రుచికి తగ్గట్టుగా కారం పొడిని వేసుకోవచ్చు. కొత్తిమీరకు బదులు కొరందెమ్మలు కూడా వేయవచ్చు. Also Read: Huge King Cobra Video: వీడే అసలైన మగాడ్రా బామ్మర్ది.. 10 అడుగుల కింగ్ కోబ్రాను ఉత్తి చేతులతో పట్టుకున్నాడు.. వీడియో చూశారా? స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter, Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.