GUJARATI

ડાયાબિટીસના દર્દીઓના 'સાચા મિત્ર' છે સૂકા અંજીર, ડાયટિશિયન પાસેથી જાણો એક દિવસમાં કેટલું ખાવું

Anjeer Benefits: અંજીર એક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ ફળ છે જે પાકેલા અને સૂકા બંને સ્વરૂપે ખાઈ શકાય છે. તેમાં પોષક તત્વોનો ભંડાર હોય છે. જો તમે તેને નિયમિત રીતે ખાશો તો શરીરને અંજીરમાંથી ભરપૂર માત્રામાં વિટામિન, કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ મળશે. જો તમે દિવસમાં 2 થી 3 અંજીર ખાશો તો તે પૂરતું રહેશે. ધ્યાનમાં રાખો કે પેટમાં દુખાવો, કિડનીની પથરી, લીવરની બીમારી અને માઈગ્રેનથી પીડિત દર્દીઓએ આ ફળથી દૂર રહેવું જોઈએ. ચાલો જાણીએ ડાયેટિશિયન આયુષી યાદવ પાસેથી સૂકા અંજીર ખાવાથી શું ફાયદા થાય છે. સૂકા અંજીર ખાવાના ફાયદા 1. ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક જો તમે 2 ઔંસ સૂકા અંજીર લો છો, તો તેનો ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ 60 ની આસપાસ હશે. જે તેને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે મધ્યમ ખોરાક બનાવે છે. આ ફળમાં ક્લોરોજેનિક એસિડ જોવા મળે છે, આ તે સંયોજન છે જે ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં ગ્લુકોઝ મેટાબોલિઝમ વધારે છે. જો તમે તેને મર્યાદિત માત્રામાં ખાશો તો બ્લડ શુગર લેવલ નિયંત્રણમાં રહેશે. 2. વજન નિયંત્રણમાં રહેશે જેઓ વજન ઓછું કરવા માગે છે તેમના માટે સૂકા અંજીર ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે કારણ કે તેમાં રહેલા ડાયેટરી ફાઈબરથી ભૂખ ઓછી લાગે છે અને તમે વધારે ખાવાનું ટાળો છો. 3. રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થશે બદલાતી ઋતુમાં આપણે વારંવાર વાઈરલ ઈન્ફેક્શનને કારણે અનેક બીમારીઓનો શિકાર બની જઈએ છીએ, આ માટે જરૂરી છે કે તમે તમારી ઈમ્યુનિટી વધારશો, તો જ તમે મોસમી તાવ, ખાંસી અને શરદીથી બચી શકશો. ઘણા આહારશાસ્ત્રીઓ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે સૂકા અંજીર ખાવાની ભલામણ કરે છે કારણ કે તે વિટામિન સી અને ઝિંક જેવા ખનિજોથી સમૃદ્ધ છે. Disclaimer: અહીં આપેલી જાણકારી ઘરેલુ નુસ્ખા અને સામાન્ય જાણકારીઓ પર આધારિત છે. તેને અપનાવતા પહેલા ડોક્ટરની સલાહ જરૂર લેવી. 24 કલાક તેની પુષ્ટિ કરતું નથી. સમાચાર જગતની પળે પળની માહિતી હવે આંગળીના ટેરવે, તો રાહ કોની જુઓ છો, આજે જ જોડાઈ જાઓ અમારી WhatsApp channel સાથે None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.