MARATHI

ढाबा स्टाईल पनीर टिक्का घरीच बनवायचा आहे? जाणून घ्या सोपी Recipe

Easy Recipe: पनीर टिक्का आवडणारे खूप आहेत. व्हेज खाणाऱ्यांमध्ये तर ही फार आवडती डिश आहे. मसालेदार पनीर टिक्का कोणाला आवडत नाही. चिकन कबाबला पनीर टिक्का हा शाकाहारी पर्याय आहे. तुम्हाला ढाबा स्टाइल पनीर टिक्काची चव आवडत असेल तर तुम्ही घरीसुद्धा ही डिश बनवू शकता. मात्र, अनेकांची तक्रार असते की ही रेसिपी घरी बनवता येते पण त्याची चव ढाब्यासारखी लागत नाही. तर मग आता याची चिंता सोडा. आज आम्ही तुम्हाला ढाबा स्टाइल पनीर टिक्का घरी कसा बनवू शकतो ते सांगणार आहोत. चला पनीर टिक्का बनवण्याची सोपी पद्धत जाणून घेऊयात. 500 ग्रॅम पनीर, लाल, पिवळी हिरवी शिमला मिरची, 2 कांदे, 2 चमचे लिंबाचा रस, 3 चमचे कॉर्न फ्लोअर, 2 चमचे बेसन, अर्धी वाटी दही, 1 चमचे लाल तिखट, 1 चमचा जिरेपूड, 1 चमचा धनेपूड, 1 चमचे टीस्पून चाट मसाला, चिमूटभर हळद, चिमूटभर काळी मिरी, कसुरी मेथी, 3 चमचे मोहरीचे तेल, चवीनुसार मीठ > पनीर टिक्का बनवण्यासाठी आधी अर्धा कप दही छान फेटून घ्या. आता त्यात 3 चमचे कॉर्न फ्लोअर आणि 2 चमचे बेसन घाला आणि छान मिक्स करा. > आता या पिठात 1 चमचा तिखट, 1 चमचा जिरेपूड, 1 चमचा धनेपूड, 1 चमचा चाट मसाला, चिमूटभर हळद, चिमूटभर काळी मिरी, कसुरी मेथी, ३ चमचे मोहरीचे तेल आणि चवीनुसार मीठ घाला. > पनीर, कांदा आणि सिमला मिरचीचे मोठे तुकडे करा. आता हे सर्व साहित्य बनवलेल्या पिठात घाला आणि चांगले मिसळा. एक मोठी टूथपिक घ्या आणि त्यात चीज, सिमला मिरची आणि कांदा एक एक करून घाला. सर्व टूथपिक्समध्ये असेच पनीर, कांदा आणि सिमला मिरची घालून तयार करा. > आता गॅस चालू करा आणि त्यावर नॉन-स्टिक पॅन ठेवा. तवा गरम झाल्यावर त्यावर बटर ग्रीस करा. > आता तयार केलेल्या सर्व टूथपिक्स तव्यावर एक एक करून ठेवा आणि सर्व बाजूंनी छान भाजून घ्या. > तुम्ही सँडविच मेकरवरही पनीर ग्रील करू शकता. 10 मिनिटांनी पनीर टिक्का तयार होईल. > आता तयार केलेला प्लेटमध्ये पनीर टिक्का कांदा आणि कोथिंबीर चटणीबरोबर सर्व्ह करा.

PAK
556
(149.0 ov)
152/6
(37.0 ov)
VS
ENG
823/7 dec
(150.0 ov)
Full Scorecard →

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.