TELUGU

Majjiga Attu: స్పాంజి లాంటి కమ్మని మజ్జిగ అట్టు.. తయారీ విధానం

Majjiga Attu Recipe: మజ్జిగ అట్టు అనేది పెరుగు, బియ్యం పిండి, ఉల్లిపాయలు ఇతర సుగంధ ద్రవ్యాలతో తయారు చేసిన ఒక ప్రసిద్ధ దక్షిణ భారత వంటకం. ఇది సాధారణంగా అల్పాహారం లేదా హల్కా భోజనంగా వడ్డిస్తారు. దీని తినడం వల్ల శరీరానికి బోలెడు పోషకాలు లభిస్తాయి. మజ్జిగ అట్టు ప్రోటీన్, కాల్షియం, ఫైబర్, ఐరన్‌ తో సహా అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి. ఇందులో విటమిన్లు A, C, D కూడా కలిగి ఉంటుంది. పెరుగు ప్రోబయోటిక్‌ పుష్కలంగా లభిస్తాయి.ఇవి జీర్ణక్రియకు మంచివి, ప్రేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. మజ్జిగ అట్టులోని విటమిన్లు A, C, D రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి, అంటువ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా రక్షణ కల్పించడానికి సహాయపడతాయి. మజ్జిగ అట్టులోని పొటాషియం రక్తపోటును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది.మజ్జిగ అట్టు తక్కువ కేలరీలు, అధిక ఫైబర్ కలిగి ఉంటుంది. ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. మజ్జిగ అట్టులోని విటమిన్ A చర్మానికి మంచిది ముడతలు, మచ్చలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. మజ్జిగ అట్టులోని ప్రోటీన్ జుట్టును బలంగా, ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. మజ్జిగ అట్టులోని ఫైబర్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. మజ్జిగ అట్టులోని ప్రోబయోటిక్‌లు అలెర్జీ లక్షణాలను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. కాల్షియం ఎముకలను బలంగా, ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. మజ్జిగ అట్టును ఆహారంలో చేర్చడం వల్ల ఈ ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. మజ్జిగ అట్టు తయారుచేయడానికి: 1 కప్పు పెరుగు 1 కప్పు బియ్యం పిండి 1/2 కప్పు ఉల్లిపాయలు, తరిగిన 1/2 కప్పు కొత్తిమీర, తరిగిన 1/2 అంగుళం అల్లం, తురిమిన 1/2 అంగుళం పచ్చి మిరపకాయలు, తరిగిన 1/2 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి 1/2 టీస్పూన్ శనగపిండి ఉప్పు రుచికి నూనె వేయడానికి తయారీవిధానం: ఒక గిన్నెలో పెరుగు, బియ్యం పిండి, ఉల్లిపాయలు, కొత్తిమీర, అల్లం, పచ్చి మిరపకాయలు, జీలకర్ర పొడి, శనగపిండి, ఉప్పు కలపండి. మృదువైన పిండిని ఏర్పరచడానికి బాగా కలపండి. ఒక పాన్‌లో నూనె వేడి చేసి, పెద్ద చెంచాతో పిండిని చిన్న అట్టులుగా వేయండి. అట్టులు బంగారు గోధుమ రంగులోకి మారే వరకు, రెండు వైపులా వేయించాలి. కాగితపు టవల్స్ మీద తడిపేయండి మరియు వెచ్చగా వడ్డించండి. మజ్జిగ అట్టును చట్నీ లేదా సాంబార్‌తో వడ్డించవచ్చు. మజ్జిగ అట్టు చిట్కాలు: పిండి కోసం: మృదువైన అట్ల కోసం, బియ్యం, ఉప్పు, మజ్జిగను బాగా కలిపి, రాత్రంతా నానబెట్టండి. పిండి చాలా గట్టిగా లేదా పలుచగా ఉండకుండా జాగ్రత్త వహించండి. ఇది కూడా చదవండి: 2024 Bajaj Pulsar N250: మార్కెట్‌లోకి కొత్త పల్సర్ N250 వచ్చేసింది.. ఫీచర్స్‌, స్పెషిఫికేషన్స్‌ ఇవే! స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter , Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.