TELUGU

Upma Recipe: ఈ అద్భుతమైన రెసిపీలతో సులువుగా బరువు తగ్గవచ్చు..!

Upma Recipe For Weight Loss: ఉప్మా ఒక రుచికరమైన, సులభమైన డిష్‌. ఇది బరువు తగ్గడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. సాంప్రదాయ ఉప్మాలో కొన్ని అధిక కేలరీల పదార్థాలు ఉండవచ్చు, కానీ కొన్ని చిన్న మార్పులతో మరింత ఆరోగ్యకరంగా బరువు తగ్గడానికి అనుకూలంగా మార్చవచ్చు. సాధారణ సూజీ బదులుగా జొన్న రవ్వ లేదా రాగి రవ్వ వంటి పోషకాలు ఎక్కువగా ఉండే రకాలను ఉపయోగించండి. ఈ రకాల రవ్వలో ఫైబర్ , ప్రోటీన్ ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి మిమ్మల్ని ఎక్కువసేపు కడుపు నిండినట్లుగా అనిపించేలా చేస్తాయి. ఉప్మాలో కూరగాయలను పుష్కలంగా చేర్చండి. క్యారెట్లు, బీన్స్, టమాటాలు, ఉల్లిపాయలు, మొలకలు వంటి కూరగాయలు వాడండి. నూనె వాడకాన్ని తగ్గించండి. ఆరోగ్యకరమైన నూనెలను ఎంచుకోండి, వాటిని తక్కువ మొత్తంలో వాడండి. రుచి కోసం చక్కెరకు బదులుగా తేనెను ఉపయోగించండి. తేనెలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. 1. ఓట్స్ ఉప్మా: కావలసినవి: 1 కప్పు ఓట్స్ 2 కప్పుల నీరు 1/2 ఉల్లిపాయ, తరిగిన 1/2 క్యారెట్, తరిగిన 1/2 టీస్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1/4 టీస్పూన్ జీలకర్ర 1/4 టీస్పూన్ ఆవాలు 1/2 టీస్పూన్ కరివేపాకు 2 ఆకుల పచ్చిమిరపకాయలు, తరిగినవి ఉప్పు రుచికి సరిపడా కొత్తిమీర, అలంకరించడానికి తయారీ విధానం: ఒక పాత్రలో నీరు మరిగించండి. నీరు మరిగిన తర్వాత, ఓట్స్, ఉప్పు వేసి 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఒక పాన్ లో నూనె వేడి చేసి, జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి వేయించాలి. ఆ తర్వాత, ఉల్లిపాయ, క్యారెట్ వేసి 2 నిమిషాలు వేయించాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పచ్చిమిరపకాయలు, కరివేపాకు వేసి 1 నిమిషం పాటు వేయించాలి. ఉడికించిన ఓట్స్ ను పాన్ లో వేసి బాగా కలపాలి. 2 నిమిషాలు ఉడికించి, కొత్తిమీరతో అలంకరించి వేడిగా వడ్డించండి. 2. జొన్నల ఉప్మా: కావలసినవి: 1 కప్పు జొన్నల పిండి 2 కప్పుల నీరు 1/2 ఉల్లిపాయ, తరిగిన 1/2 టీస్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1/4 టీస్పూన్ జీలకర్ర 1/4 టీస్పూన్ ఆవాలు 1/2 టీస్పూన్ కరివేపాకు 2 ఆకుల పచ్చిమిరపకాయలు, తరిగినవి ఉప్పు రుచికి సరిపడా కొత్తిమీర, అలంకరించడానికి తయారీ విధానం: ముందుగా ఒక పాత్రలో నీరు మరిగించండి. నీరు మరిగిన తర్వాత, జొన్నల పిండి, ఉప్పు వేసి 10 నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఒక పాన్ లో నూనె వేడి చేసి, జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి వేయించాలి. ఆ తర్వాత, ఉల్లిపాయ వేసి 2 నిమిషాలు వేయించాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పచ్చిమిరపకాయలు, కరివేపాకు వేసి 1 నిమిషం పాటు వేయించాలి. ఉడికించిన జొన్నల పిండిని పాన్ లో వేసి బాగా కలపాలి. 2 నిమిషాలు ఉడికించి, కొత్తిమీరతో అలంకరించి వేడిగా వడ్డించండి. ఇది కూడా చదవండి: 2024 Bajaj Pulsar N250: మార్కెట్‌లోకి కొత్త పల్సర్ N250 వచ్చేసింది.. ఫీచర్స్‌, స్పెషిఫికేషన్స్‌ ఇవే! స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - Twitter , Facebook సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.