TELUGU

Jonna Guggillu: బరువు తగ్గాలనే వారు.. డయాబెటిస్‌ ఉన్నారికి ఈ చాట్‌ ఆరోగ్యానికి మేలు

Jonna Guggillu Recipe: నేటికాలంలో చాలా మంది అధిక బరువు, డయాబెటిస్‌ సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. ఈ సమస్యలతో బాధపడేవారు ఆహారం పట్ల ఎన్నో జాగ్రత్తలు తీసుకోవాల్సి ఉంటుంది. అయితే ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో ప్రత్యేక స్థానం ఉన్న జొన్న గురించి ప్రత్యేకంగా చెప్పాల్సిన అవసరం లేదు. ఇందులో అనేక రకాల పోషకాలు ఉంటాయి. జొన్నతో వివిధరకాల వంటలను తయారు చేస్తుంటారు. దీంతో కొంతమంది జొన్న గుగ్గిళ్లు రెసిపీ తయారు చేస్తారు. ఇది బరువు తగ్గించడంలో, డయాబెటిస్‌ నివారించడంలో ఎంతో సహాయపడుతుందని ఆరోగ్యనిపుణులు చెబుతున్నారు. ఈ రెసిపీ తయారు చేయడం ఎంతో సులభం. దీనికి కావాల్సిన పదార్థాలు, ఆరోగ్యలాభాలు గురించి తెలుసుకుందాం. జొన్న గుగ్గిళ్లు ఆరోగ్యలాభాలు: జొన్నలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది, మలబద్ధకం సమస్యను తగ్గిస్తుంది. మంచి జీర్ణక్రియకు దోహదపడుతుంది. ఇది అనవసరమైన తినడం తగ్గిస్తుంది దీని వల్ల బరువు నియంత్రణకు సహాయపడుతుంది. జొన్నలోని గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ తక్కువగా ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నెమ్మదిగా పెరుగుతుంది డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి చాలా మంచిది. జొన్నలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు రక్తనాళాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి, హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. జొన్నలో క్యాల్షియం ఇతర ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకలను దృఢంగా తయారు చేస్తాయి. ఆస్టియోపోరోసిస్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. జొన్నలో కార్బోహైడ్రేట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి శరీరానికి శక్తిని అందిస్తాయి రోజంతా చురుగ్గా ఉండేలా చేస్తాయి. జొన్నలో గ్లూటెన్ ఉండదు. కాబట్టి సీలియాక్ వ్యాధి ఉన్నవారు గ్లూటెన్‌కు అలర్జీ ఉన్నవారు కూడా జొన్న గుగ్గిళ్లను తినవచ్చు. కావలసిన పదార్థాలు: జొన్న పిండి ఉల్లిపాయ (ముక్కలు చేసింది) కొత్తిమీర (ముక్కలు చేసింది) ఆవాలు జీలకర్ర ఎండు మిరపకాయలు ఉప్పు నూనె నీరు తయారీ విధానం: ఒక పాత్రలో జొన్నగింజలు తీసుకోవాలి ఇందులోకి ఉప్పు వేసి కలుపుకోండి. తర్వాత నీరు ఉడికించుకోవాలి. ఒక పాన్‌లో నూనె వేసి వేడి చేయండి. ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి పప్పు వచ్చే వరకు వేయించండి. తర్వాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు, ఎండు మిరపకాయలు వేసి వేగించండి. చివరగా కొత్తిమీర వేసి కలుపుకోండి. ఇప్పుడు ఇందులోకి జొన్నగింజలు చేసి నూనెలో వేయించండి. రెండు వైపులా బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేయించండి. సర్వింగ్: వేడి వేడి జొన్న గుగ్గిళ్లు పెరుగు లేదా చట్నీతో సర్వ్ చేయండి. అదనపు సూచనలు: జొన్న పిండికి బదులుగా రాగి పిండిని కూడా ఉపయోగించవచ్చు. స్టఫింగ్‌లో ఇష్టం మేరకు కూరగాయలను కూడా చేర్చవచ్చు. Also Read: Weight Loss Upma Recipe: శరీర బరువును తగ్గించే బ్రౌన్ ఉప్మా.. రుచితో పాటు ఆరోగ్యం మీ సొంతం! స్థానికం నుంచి అంతర్జాతీయం వరకు.. క్రీడలు, వినోదం, రాజకీయాలు, విద్య, ఉద్యోగాలు, హెల్త్, లైఫ్‌స్టైల్ .. A to Z అన్నిరకాల వార్తలను తెలుగులో పొందడం కోసం ఇప్పుడే తెలుగు న్యూస్ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోండి. ఆండ్రాయిడ్ లింక్ - ఆపిల్ లింక్ - సోషల్ మీడియా పేజీలు సబ్‌స్క్రైబ్ చేసేందుకు క్లిక్ చేయండి. Twitter, Facebook None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.