உங்கள் வயிற்றின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில், அபாயங்களைப் புரிந்துகொள்வதும், முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதும் சீரான உணவைப் பராமரிக்க உதவும். அனைத்து வீடுகளிலும் அன்றாடம் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு முக்கியமான பொருள் உப்பு. ஆனால் இதன் அதிகப்படியான நுகர்வு உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு, குறிப்பாக உங்கள் வயிற்றுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். ஆய்வுகளின்படி, அதிக உப்பை உட்கொள்வது வயிற்றுப் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன, இந்த நிலை அதன் ஆரம்ப கட்டங்களில் பெரும்பாலும் கண்டறியப்படவில்லை. அதிக உப்பை உட்கொள்வது வயிற்றுப் புறணியை சேதப்படுத்துகிறது, இது ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி (எச். பைலோரி) என்ற பாக்டீரியாவால் பாதிக்கப்படக்கூடியது, இது வயிற்று புற்றுநோயுடன் வலுவாக தொடர்புடையதாக கூறுகிறார்கள். ஊறுகாய்கள், பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் மற்றும் நல்ல நிலையில் இருப்பதற்காக பாதுகாக்கப்படும் மீன்கள் போன்ற உப்பு நிறைந்த உணவுகள், உணவுப் பொருட்களாக இருக்கும் நாடுகளில் இந்த பிரச்சனை அதிகமாக உள்ளது. உங்கள் வயிற்றின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில், அபாயங்களைப் புரிந்துகொள்வதும், முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதும் சீரான உணவைப் பராமரிக்க உதவும். அதிகப்படியான உப்பு வயிற்று புற்றுநோயின் அபாயத்தை எவ்வாறு அதிகரிக்கும் உப்பை அதிகப்படியாக உட்கொள்வது வயிற்றை நேரடியாக பாதிக்கிறது மற்றும் புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு சாதகமான நிலைமைகளை உருவாக்குகிறது. உப்பின் ஆபத்தை அதிகரிக்கும் வழிகளைப் பற்றி இங்கே விரிவாக பார்க்கலாம். 1. வயிற்றுப் புறணியின் எரிச்சல் உப்பு வயிற்றில் உள்ள பாதுகாப்பு அடுக்கை அரித்து, நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் காலப்போக்கில் செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும், இது புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. 2. ஹெச். பைலோரி நோய்த்தொற்றை ஊக்குவிக்கும் அதிக உப்பு அளவுகள் ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி என்ற பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் சூழலை உருவாக்குகிறது, இது அல்சரை உண்டாக்கி வயிற்றுப் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும். Also Read | இதய நோய் முதல் புற்றுநோய் வரை.. தினம் 5 காளான் போதும்.. இத்தனை நோய்களுக்கு வராது.! 3. புற்றுநோய் உருவாக்கத்தை அதிகப்படுத்தும் உப்பு மற்றும் கெட்டுப்போகாமல் இருக்க பாதுகாக்கப்படும் உணவுகளில் பெரும்பாலும் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நைட்ரைட்டுகள் உள்ளன, அவை வயிற்று அமிலத்துடன் இணைந்தால் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் கலவைகளாக மாறும். 4. வயிற்றின் பாதுகாப்புச் சுவரை பலவீனப்படுத்தும் உப்பு ப்ரோஸ்டாக்லாண்டின்களின் உற்பத்தியைக் குறைக்கிறது, இது தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களிலிருந்து வயிற்றுப் புறணியைப் பாதுகாக்கும் சேர்மங்கள், எனவே இது மிகவும் பாதிக்கப்படக்கூடியது. 5. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும் அதிகப்படியான உப்பு வயிற்றில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை உருவாக்குகிறது, இது டிஎன்ஏ சேதத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. 6. அதிக சோடியம், குடல் மைக்ரோபயோட்டாவை சீர்குலைக்கும் அதிக உப்பை உட்கொள்வது குடல் பாக்டீரியாவின் சமநிலையை மாற்றலாம், இது ஒட்டுமொத்த வயிற்றின் ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும் மற்றும் நோய்க்கான வாய்ப்பை அதிகரிக்கும். 7. உப்பு நிறைந்த உணவுகளை நீண்ட நேரம் உட்கொள்வது உப்பு நிறைந்த தின்பண்டங்கள், ஊறுகாய்கள் அல்லது நீண்ட நாட்கள் பாதுகாக்கப்பட்ட மீன்களின் வழக்கமான நுகர்வு பல ஆண்டுகளாக ஒட்டுமொத்த சேதத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் இது புற்றுநோய் அபாயத்தையும் கணிசமாக அதிகரிக்கும். 8. அதிக ஆபத்துள்ள நபர்களில் ஆபத்தை அதிகரிக்கும் வயிறு புற்றுநோய் அல்லது ஏற்கனவே இரைப்பை குடல் பிரச்சினை குடும்பத்தில் யாருக்கேனுடம் இருப்பின், அதிகப்படியான உப்பு ஒரு வேதியியல் மாற்றத்ததை ஏற்படுத்துகிறது, நோய் முன்னேற்றத்தையும் துரிதப்படுத்துகிறது. சுவை மற்றும் சில உடல் செயல்பாடுகளுக்கு உப்பு இன்றியமையாதது என்றாலும், அதன் தீங்கான விளைவுகளைத் தவிர்ப்பதும் முக்கியமானது. உங்கள் வயிற்றுப் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க, புதிய மற்றும் முழுமையான உணவுகளில் கவனம் செலுத்துங்கள். மேலும் பதப்படுத்தப்பட்ட, குணப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் ஊறுகாய் போன்ற பொருட்களை உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்துங்கள். ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் உங்கள் உணவை சமநிலைப்படுத்துங்கள், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான வயிற்றுப் புறணியை பராமரிக்க நீரேற்றத்துடன் இருப்பதும் அவசியம். கவனத்துடன் உணவுப் பழக்கத்தை கடைப்பிடிப்பதன் மூலமும், உப்பு உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலமும், உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாத்து, நீண்ட காலத்திற்கு வயிற்றுப் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் கணிசமாகக் குறைக்கலாம். None
Popular Tags:
Share This Post:
Christmas Cake Expo: கேக்ல நீந்தும் மீன்... சுவையான டைட்டானிக்... மக்களைக் கவர்ந்த கேக் கண்காட்சி...
December 24, 2024'புஷ்பா 2' ஹீரோ அல்லு அர்ஜுன் என்ன டயட் இருக்கிறார் தெரியுமா..? இதுதான் அவரின் ஃபிட்னஸ் ரகசியம்.!
December 20, 2024What’s New
Spotlight
Today’s Hot
-
- December 19, 2024
-
- December 19, 2024
-
- December 19, 2024
சூப்பரா கிறிஸ்மஸ் கேக் செய்யலாம்! 2 பொருட்கள் போதும்! எப்படி தெரியுமா?
- By Sarkai Info
- December 19, 2024
அதிக மன அழுத்தம் ஏற்படுகிறதா? தினசரி 2 முறை இதை மட்டும் செய்யுங்கள்!
- By Sarkai Info
- December 19, 2024
Featured News
ப்ரோக்கோலி அல்லது காலிஃபிளவர்.. இரண்டில் எது ஆரோக்கியமானது?
- By Sarkai Info
- December 19, 2024
Latest From This Week
ரயில்வேயின் விகல்ப் திட்டம்... வெயிட்டிங் லிஸ்ட் பயணிகள் கன்பர்ம் டிக்கெட் பெறலாம்
TAMIL
- by Sarkai Info
- December 18, 2024
அசிடிட்டி பிரச்சனைக்கு இத்தனை எளிமையான ஹோம் ரெமடி இருக்கா…?
LIFESTYLE
- by Sarkai Info
- December 16, 2024
போஸ்ட் ஆபீஸ் மூலம் ரூ.9,250 மாத வருமானம் பெறுவது எப்படி?
TAMIL
- by Sarkai Info
- December 16, 2024
Subscribe To Our Newsletter
No spam, notifications only about new products, updates.