LIFESTYLE

இதய நோய் முதல் புற்றுநோய் வரை.. தினம் 5 காளான் போதும்.. இத்தனை நோய்களுக்கு வராது.!

காளான்களை (மஷ்ரூம்கள்) சாப்பிடுவதால் ஆயிரக்கணக்கான நன்மைகளை நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருப்பீர்கள், ஏனெனில் அவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை. காளான்களில் ஏராளமான வைட்டமின்கள் மற்றும் மினெரல்கள் உள்ளன. இது நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. தினசரி 5 சிறிய காளான்களை சாப்பிடுவது இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் டிமென்ஷியா போன்ற கடுமையான நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும் என்று சமீபத்திய ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. காளான்களில் எர்கோதியோனைன் மற்றும் குளுதாதயோன் ஆகிய இரண்டு சிறப்பு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் காணப்படுகின்றன, அவை உடலில் இருக்கும் ‘ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை’ செயலிழக்கச் செய்கின்றன என்று இந்த ஆய்வு காட்டுகிறது. அமெரிக்காவில் உள்ள பென் ஸ்டேட் சென்டர் ஃபார் ப்ளாண்ட் அண்ட் காளான் தயாரிப்புகளுக்கான இயக்குனர் பேராசிரியர் ராபர்ட் பீல்மேன் கூறுகையில், காளான்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் மிகப்பெரிய ஆதாரமாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சியில் தெரியவந்துள்ளது என்று தெரிவித்துள்ளார். இந்த இரண்டு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வயதான தோற்றம் மற்றும் பிற நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன. காளான்களில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. போர்டோபெல்லோ, எனோகி, போர்சினி, சாண்டிரெல்லே, ஸ்டின்கார்ன், பஃப்பால், டங் கேன்னன், ஹேர் ஐஸ் அல்லது ஹைட்னெல்லம் பெக்கி உட்பட 14,000 வகையான காளான்கள் உலகம் முழுவதும் காணப்படுகின்றன. இவற்றில் சில காளான்கள் விஷம் மற்றும் சில காளான்கள் உண்ணக்கூடியவை. விஷ காளான்களின் பெயர்கள் பயங்கரமானதாக இருக்கும், அவை டெட்லி டாப்பர்லிங், டெஸ்ட்ராயிங் ஏஞ்சல்ஸ், டெத் கேப் மற்றும் ஆட்டுமன் ஸ்கல்கேப் ஆகியவை ஆகும். சில சைகடெலிக் காளான்கள் மிகவும் விசித்திரமானவை, அவற்றை பல நாடுகள் சட்டவிரோதமாக்கியுள்ளன. இருப்பினும், ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த பல காளான்கள் உள்ளன. கோயம்புத்தூரைச் சேர்ந்த காளான் அறக்கட்டளையின் கூற்றுப்படி, காளான்களில் ப்ரோடீன்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, ஆனால் அவை மிகக் குறைந்த கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளன. எனவே, இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகள் இதை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். Also Read | இரவில் வைட்டமின் பி12 சப்ளிமெண்ட் ஏன் எடுத்துக் கொள்ளக்கூடாது தெரியுமா.? காளான்கள் தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பிற உணவுகளை விட ப்ரோடீன் நிறைந்தவை, மேலும் காளான்கள் சமைத்த பிறகும் ப்ரோடீன் அப்படியே இருக்கும். காளான்களில் குறைந்த கலோரிகள், அதிக ப்ரோடீன், அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் அதிக பொட்டாசியம் இருப்பதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர். மேலும் காளான்களானது குறைந்த சோடியம் விகிதத்தைக் கொண்டுள்ளது, எனவே அவை நீரிழிவு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது. இந்தியாவில் மிகவும் பிரபலமான எட்டு காளான்கள் உள்ளன. இவற்றில் பட்டன் காளான் மிகவும் பிரபலமானது. அவை சிறியதாகத் தெரிகின்றன மற்றும் உலகம் முழுவதும் வளர்க்கப்பட்டு உண்ணப்படும் மிகவும் பிரபலமான காளான் வகையாகும். அவை இது வைட்டமின்கள் (பி வைட்டமின்கள், வைட்டமின் டி), மினெரல்கள் (செலினியம், காப்பர், பொட்டாசியம்) மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரங்களாகும். அதேசமயம் சிப்பி காளான் அதன் வெல்வெட்டி அமைப்புக்கு பெயர் பெற்றது. ஒரு கப் பச்சையாக நறுக்கிய சிப்பி காளான்களில் 28 கலோரிகள் உள்ளன. இதில் கொழுப்பு, கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் சோடியம் குறைவாகவும், நியாசின், ஃபோலிக் ஆசிட், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி12 மற்றும் அமினோ ஆசிட் எர்கோதியோனைன் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களும் அதிகம் உள்ளது. இந்தியாவில் காணப்படும் பிற வகை காளான்களான ஷிடேக் காளான், கார்டிசெப்ஸ் காளான், லயன்ஸ் மேன் காளான், ரெய்ஷி காளான், துருக்கி டெயில் காளான் மற்றும் சாகா காளான் போன்ற காளான்கள் உள்ளன. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.