LIFESTYLE

புரதங்கள் நிறைந்த இந்திய பருப்பு வகைகள்...! முக்கியத்துவத்தை அவசியம் தெரிஞ்சுக்கோங்க...!

பல இந்திய குடும்பங்களின் சமையலில் பருப்புகள் அன்றாடம் பயன்படுத்தும் உணவுப் பொருளாகும். பருப்பு வகைகள் சுவையை மட்டுமின்றி ஊட்டச்சத்தையும் வழங்குகின்றன. ஆனால் புரத உள்ளடக்கத்தைப் பொறுத்தவரை அனைத்து பருப்புகளும் சமமாக இருக்காது. இப்போதெல்லாம் நாம் பெரும்பாலும் புரோட்டீன் அதிகமுள்ள உணவுகளில் கவனம் செலுத்துவதால், எந்தெந்த பருப்புகளில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன என்பதை அறிந்துகொள்வது அவசியமாகும். தினசரி புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய, பெரியவர்கள் தினசரி 1.5 - 2 கப் பருப்புகளை உட்கொள்ள வேண்டும் என உணவியல் நிபுணரும், அங்கீகரிக்கப்பட்ட நீரிழிவு கல்வியாளருமான கனிக்கா மல்ஹோத்ரா கூறுகிறார். அதே சமயம் பருப்புகள் புரத உட்கொள்ளலுக்கு கணிசமாக பங்களித்தாலும், ​​​​அவை மட்டுமே போதுமானதாக இருக்காது. நாம் பொதுவாக உட்கொள்ளும் இந்திய பருப்புகளின் புரத உள்ளடக்கம் மற்றும் அதன் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் அடிப்படையில் மல்கோத்ரா தரவரிசைப்படுத்தியுள்ளார். உளுத்தம் பருப்பு (கருப்பு) புரத உள்ளடக்கம் (100 கிராமுக்கு): 26 கிராம் முக்கிய பலன்கள்: இரும்பு மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்தது. தசை மீட்பு மற்றும் செரிமானத்தை ஆதரிக்கிறது. சிறு பருப்பு புரத உள்ளடக்கம் (100 கிராமுக்கு): 24 கிராம் முக்கிய பலன்கள்: பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகமுள்ளது. உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. மசூர் பருப்பு புரத உள்ளடக்கம் (100 கிராமுக்கு): 23 கிராம் முக்கிய பலன்கள்: ஜீரணிக்க எளிதானது. அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் இரத்த ஓட்டத்திற்கு உதவுகிறது. சன்னா பருப்பு (வங்காள கிராம்) புரத உள்ளடக்கம் (100 கிராமுக்கு): 13 கிராம் முக்கிய பலன்கள்: தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்தது. துவரம் பருப்பு புரத உள்ளடக்கம் (100 கிராமுக்கு): 12 கிராம் முக்கிய பலன்கள்: நார்ச்சத்து அதிகம். செரிமானம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. இதையும் படிக்க: முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கும் வால்நட்ஸ்… இளநரை பிரச்சனை இருக்கவங்க அவசியம் சாப்பிடுங்க..! பருப்புகளின் புரதத் தரம் மற்றும் செரிமானம் பல காரணிகளால் பாதிக்கப்படுவதாக மல்ஹோத்ரா கூறுகிறார். பருப்பு வகை: வெவ்வேறு பருப்பு வகைகள் மாறுபட்ட புரத செறிவுகள் மற்றும் அமினோ அமில சுயவிவரங்களைக் கொண்டுள்ளன. இது அவற்றின் ஒட்டுமொத்த தரத்தை பாதிக்கின்றன. செயலாக்க முறைகள்: ஊறவைத்தல் மற்றும் முளை வைத்தல், ஊட்டச்சத்து எதிர்ப்புகளைக் குறைப்பதன் மூலம் புரத உயிர் கிடைக்கும் தன்மை மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. சமையல் நுட்பங்கள்: நீடித்த கொதிநிலையை விட பிரஸர் குக்கரில் சமைப்பது புரத உள்ளடக்கத்தை சிறப்பாக பாதுகாக்கும். துணை புரதங்கள்: தானியங்கள் அல்லது பிற பருப்பு வகைகளுடன் பருப்பு வகைகளை சேர்ப்பது ஒரு முழுமையான அமினோ அமிலத்தை உருவாக்கி, ஒட்டுமொத்த புரதத் தரத்தை மேம்படுத்தும். சேமிப்பு நிலைமைகள்: பருப்புகளை சரியான சேமிப்பது ஊட்டச்சத்து சிதைவைத் தடுத்து, சிறந்த புரதத் தக்கவைப்பை உறுதி செய்கிறது. இதையும் படிக்க: கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்க வேண்டுமா..? விட்டமின் சி நிறைந்த இந்த உணவுகளை சாப்பிடுங்க..! பருப்பு வகைகள் மற்ற தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலங்களுடன் எவ்வாறு ஒப்பிடப்படுகின்றன? பருப்பு வகைகள் குறிப்பிடத்தக்க தாவர அடிப்படையிலான புரத ஆதாரங்கள். ஆனால் சோயாபீன்ஸ் அல்லது குயினோவா போன்ற பிறவற்றுடன் ஒப்பிடும்போது அவற்றின் புரதத்தின் தரம் மற்றும் செரிமானம் மாறுபடும். உதாரணமாக, உளுத்தம் பருப்பு 100 கிராமுக்கு 26 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது. ஆனால் விலங்கு புரதங்களில் காணப்படும் சில அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் இதில் இல்லை. பருப்பு வகைகள் பொதுவாக முழுமையற்ற புரதங்களை வழங்குகின்றன. அதாவது முழுமையான அமினோ அமில சுய விவரத்தை அடைய அவை பிற தானியங்கள் அல்லது பருப்பு வகைகளுடன் இணைய வேண்டும். None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.