NEWS

Avocado Seeds: ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಣ್ಣಿನ ಬೀಜ ಹೀಗೆ ತಿನ್ನಿ! ಇದು ಅನೇಕ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ರಾಮಬಾಣ!

ಅವಕಾಡೋ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಣ್ಣು Avocado Seeds Health Benefits: ಬೆಣ್ಣೆ ಹಣ್ಣು ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಆವಕಾಡೊ ತನ್ನ ಕಟುವಾದ ರುಚಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಅಂಶಗಳಿಂದ ಸೂಪರ್‌ಫುಡ್ ಎನಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಸುಲಭವಾಗಿ ತೆಗೆಯಬಹುದಾದ ಆವಕಾಡೊದ ತಿರುಳನ್ನು ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಈ ಹಣ್ಣಿನ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಎಸೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಾ? ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜವು ಆ ಹಣ್ಣಿನಷ್ಟೇ ಪ್ರಬಲ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ! ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: Walking Tips: ವಾಕಿಂಗ್‌ ಮಾಡೋವಾಗ ಒಂದು ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಹೆಜ್ಜೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು ಗೊತ್ತಾ? ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಆಂಟಿ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ಗಳು: ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್‌ಗಳಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಹಾನಿಕಾರಕ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್‌ಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಫೈಬರ್ ಅಂಶ : ಆವಕಾಡೊದ ತಿರುಳಿನಂತೆಯೇ ಇದರ ಬೀಜವು ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಫೈಬರ್ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಇದು ನಿಯಮಿತ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು: ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳು ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಒಲೀಕ್ ಆಮ್ಲದಂತಹ ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಹೃದಯ-ಆರೋಗ್ಯಕರ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳು: ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್ ಇ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯ, ಚರ್ಮದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯುವಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಏಕೆ ಸೇವಿಸಬೇಕು? ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಅವುಗಳನ್ನು ಸ್ಮೂಥಿಗಳು, ಸಲಾಡ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಪ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವು ಆಹಾರ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಅಲ್ಲದೇ ಇದು ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು, ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಆಂಟಿಮೈಕ್ರೊಬಿಯಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಇವು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹಸಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಕಹಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಈ ಪುಡಿಯನ್ನು ವಿವಿಧ ಖಾದ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ರುಚಿ ಹಾಗೂ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಹೇಗೆ? ಆವಕಾಡೊದಿಂದ ಬೀಜವನ್ನು ತೆಗೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಒಣಗಿಸಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್ ಅಥವಾ ಫುಡ್ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ ಬಳಸಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ. ಈ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸ್ಮೂಥಿಗಳು, ಬೇಯಿಸಿದ ಆಹಾರ ಅಥವಾ ಸಲಾಡ್‌ಗಳ ಮೇಲೆ ಸಿಂಪಡಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಿಸಿನೀರಿನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಸಾರು ಅಥವಾ ಸೂಪ್‌ಗೆ ಆಧಾರವಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: Trending News: ಪಾಠ ಮಾಡೋ ಶಾಲೆಯಲ್ಲೇ ಹೆಡ್‌ ಮಾಸ್ಟರ್‌-ಶಿಕ್ಷಕಿಯ ಕಾಮದಾಟ! ರಾಸಲೀಲೆಯ ವಿಡಿಯೋ ವೈರಲ್! ಆವಕಾಡೊ ಡಿಪ್‌ ಮಾಡಿಯೂ ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೊಳೆದು ಒಣಗಿಸಿ. ನಂತರ ನುಣ್ಣಗೆ ತುರಿಯುವ ಅಥವಾ ರುಬ್ಬುವ ಮೂಲಕ ಆವಕಾಡೊ ಬೀಜದ ಡಿಪ್‌ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೀಜವನ್ನು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಮೆಣಸು ಮುಂತಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದ ನಂತರ ಕೆನೆ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯ ಡಿಪ್‌ ರಚಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ. ಚಿಪ್ಸ್ ಅಥವಾ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಬಡಿಸಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.