NEWS

Tricks: કેળા જલ્દી પાકીને થઇ જાય છે ખરાબ? આ ટ્રિક્સ ફોલો કરશો તો ફેંકવાનો વારો નહીં આવે, લાંબો સમય રહેશે ફ્રેશ

kitchen hacks Kitchen Hacks: આપણા શરીર માટે દરેક પ્રકારના ફળો લાભદાયી છે. એ જ રીતે કેળું પણ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. કેળામાં ફાઈબર, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને વિટામિન બી જેવા ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો જોવા મળે છે. જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ લાભદાયી છે. કેળામાં રહેલા ગુણોને ધ્યાનમાં રાખીને દરેકને કેળા ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ઘણા લોકો આખા અઠવાડિયા માટે કેળા લાવીને ઘરમાં રાખી દે છે. આ કેળા થોડા દિવસોમાં ખરાબ થવા લાગે છે. જો તમારી સાથે પણ એવું જ થાય છે, તો અમે તમને કેટલીક એવી ટ્રિક્સ જણાવીશું કે જેની મદદથી કેળાં ખરાબ થતા અટકાવી શકાય. કેળા ખરીદતી વખતે રાખો ધ્યાન અમે તમને એવી કેટલીક ટ્રિક્સ જણાવીશું, જેની મદદથી તમે કેળાને લાંબા સમય સુધી ફ્રેશ રાખી શકશો. કેળા ખરીદતી વખતે ધ્યાન રાખો કે તે પહેલેથી પીળા ન હોય, કારણ કે કેળા ખૂબ જ ઝડપથી પાકે છે અને તેની શેલ્ફ લાઇફ ખૂબ ટૂંકી હોય છે. આ ઉપરાંત નિશાન અને દબાયેલા ભાગને હવામાં રાખો. એવા કેળા ખરીદો, જે નીચેના છેડે લીલા અને વચ્ચે પીળા હોય. જો તમે પીળા રંગના કેળા ખરીદશો, તો તે જલ્દી જ બગડી જશે. આ પણ વાંચો: Belly Fat: 28થી 40ની થઇ ગઇ છે કમર? પટારા જેવા પેટની ચરબી ગાયબ કરી દેશે આ દેશી પાવડર, આ રીતે બનાવીને કરી લો સ્ટોર કેળા ઉપર કંઈ ન રાખો જો તમે કેળાને લાંબા સમય સુધી ફ્રેશ રાખવા માંગતા હોવ, તો કેળાની ઉપર કોઇપણ ભારે વસ્તુ ન રાખો. ઘણા લોકો બટાટા-ડુંગળી, લીંબુ-લસણ વગેરે શાકભાજી સાથે કેળા મૂકે છે. ત્યારે શાકભાજી ખાતી હોવાના કારણે કેળા બગડવા લાગે છે. જેથી કેળાને ખાટા ફળો અને શાકભાજી સાથે સ્ટોર કરવાની ભૂલ ન કરશો. કેળાને કાપીને રાખો જો તમને લાગે કે કેળા ઝડપથી બગડી જશે, તો કેળાને કાપીને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવા જોઈએ. જે કેળા જલ્દી ન બગડે અને ફ્રેશ રહે. આ માટે કેળાની છાલ ઉતારીને તેનો ખરાબ ભાગ કાપી નાંખો. હવે કેળાને સ્વચ્છ ટિફિનમાં મૂકીને તેને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. આમ તમે કેળાને થોડા દિવસો સુધી સ્ટોર કરી શકશો. આ પણ વાંચો: Kitchen Hacks: ઇડલી-ઢોસાનું ખીરું ખાટું થઇ જાય છે? આ પેસ્ટ એડ કરી દેશો તો મસ્ત થઇ જશે ટેસ્ટ, જરાંય ખટાશ નહીં રહે લીંબુ કરશે મદદ જો તમને લાગે કે છાલ ઉતાર્યા પછી પણ કેળા ખરાબ થઈ જશે, તો લીંબુનો રસ તમને મદદરૂપ સાબિત થઇ શકે છે. એસિડ કોટિંગ પ્રિઝર્વિંગ એજન્ટની જેમ કામ કરે છે અને કેળાને લાંબા સમય સુધી પીળા રાખે છે. તમારે કેળાની અંદર લીંબુનો રસ ભરવાની જરૂર નથી. વધુ લીંબુ ઉમેરવાથી વધુ સારું પ્રિઝર્વેશન નથી મળતું. તેમાં વધુ પડતું લીંબુ ઉમેરવાથી કેળું ખાટું થઈ જશે. તમે એપલ સાઇડર વિનેગરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.