NEWS

ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಥಟ್​ ಅಂತ ಈ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ! ಇಲ್ಲಿದೆ ರೆಸಿಪಿ

ಗುಜರಾತಿ ಬ್ರೇಕ್​ಫಾಸ್ಟ್​ ಈಗಾಗಲೇ ಮಳೆಗಾಲ (Mansoon) ಶುರುವಾಗಿದ್ದು, ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸಂಜೆ ಎನ್ನದೆ ಮಳೆ ಬಿಟ್ಟು ಬಿಡದೆ ಸುರಿಯುತ್ತಿದೆ. ಇಂತಹ ತಂಪಾದ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಜನರು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಉಪಾಹಾರ (Breakfast) ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಡಿಫರೆಂಟ್ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಇಲ್ಲಿವೆ ನೋಡಿ 6 ಗುಜರಾತಿ ಉಪಾಹಾರ ಆಯ್ಕೆಗಳು. ಖಮನ್ ಡೋಕ್ಲಾ ಚನಾ ದಾಲ್-1.5 ಕಪ್ ನಿಂಬೆ ರಸ-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹುಳಿ ಮೊಸರು-4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಊಟದ ಮೊದಲು, ಊಟ ಮಾಡುವಾಗ, ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಈ ತಪ್ಪು ಮಾಡ್ಲೇಬೇಡಿ! ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ/ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಈನೋ-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ-¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನೀರು-1 ಕಪ್ ಉಪ್ಪು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಚನಾ ದಾಲ್ 7 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ, ನಂತರ ಅದನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ ದಪ್ಪವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. 6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಕವರ್ ಮಾಡಿಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಬ್ಯಾಟರ್‌ಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ಟೀಮರ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿದ ಪ್ಲೇಟ್‌ಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಸುಮಾರು 12-15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಹೊರ ತೆಗೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಇಟ್ಟು, ನಂತರ ಅದನ್ನು ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹದಗೊಳಿಸಲು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಖಮನ್ ಡೋಕ್ಲಾ ಮೇಲೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ರೈಸ್ ಖಿಚು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು-1 ಕಪ್ ನೀರು-3.5 ಕಪ್ ಚಿಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಜ್ವೈನ್ / ಕೇರಂ ಬೀಜಗಳು-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಮೊದಲಿಗೆ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ-ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಜೀರಿಗೆ, ಅಜ್ವೈನ್, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲದ ತನಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಅದು ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೂ ಬೇಯಿಸಿ. ಗುಜರಾತಿ ಮಸಾಲಾ ಪುರಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು-2 ಕಪ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ-1 ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು-¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಎಣ್ಣೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಲು ನೀರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅರೆ-ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ಸಣ್ಣ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ವೃತ್ತಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಪೂರಿಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಗುಜರಾತಿ ಚುಂಡೋ ಜೊತೆಗೆ ಬಿಸಿ ಮಸಾಲಾ ಪೂರಿಗಳನ್ನು ಬಡಿಸಿ. ಕಚ್ಚಿ ದಾಬೇಲಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು-¼ ಕಪ್ ಕಪ್ಪು ಏಲಕ್ಕಿ-1 ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ-1 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಜೀರಿಗೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಫೆನ್ನೆಲ್ ಬೀಜಗಳು-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಲವಂಗ-2 ಕಪ್ಪು ಮೆಣಸು-1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು-1 ಒಣ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ-2 ತುರಿದ ಒಣ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು ಬೀಜಗಳು-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ–1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ-½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ದಾಬೇಲಿ ಮಸಾಲಾಕ್ಕಾಗಿ, ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ, ಮಸಾಲಾ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಚಟ್ನಿ ಮತ್ತು ಇಮ್ಲಿ ಚಟ್ನಿ ಸೇರಿಸಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಒಂದು ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಆರು ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ದಾಬೇಲಿ ಮಸಾಲಾಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ½ ಕಪ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಕೆಲವು ದಾಳಿಂಬೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಸೆವ್‌ನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪಾವ್‌ಗೆ ಚಟ್ನಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಖಟ್ಟಾ ಡೋಕ್ಲಾ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ-½ ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ-1.5 ಕಪ್ ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ನೀರು ಹುಳಿ ಮೊಸರು-2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ-1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ನೆಲಗಡಲೆ ಎಣ್ಣೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಕರಿ ಮೆಣಸು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೆನೆಸಿಡಿ. ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 3-4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ. ಹುಳಿ ಮೊಸರು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಹುದುಗಲು ಬಿಡಿ. ಹಬೆಯಾಡುವಾಗ, ಹಬೆಯ ತಟ್ಟೆಗೆ ಕಡಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಹುದುಗಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಳುವಾಗಿ ತಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಕರಿಮೆಣಸನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. 12-15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಉಗಿಯ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ. ನಂತರ, ನೆಲಗಡಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಇದರ ಮೇಲ್ಭಾಗಕ್ಕೆ ಹಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಚೌಕಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಇದನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.