NEWS

Weight Loss: ಈ ವಿಚಾರವನ್ನು ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಮಾಡಿದ್ರೆ ತೂಕ ಇಳಿಸೋದು ಬಲು ಸುಲಭ!

ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎನ್ನುವವರಿಗೆಲ್ಲ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೊಡಲಾಗುವ ಮುಖ್ಯ ಸಲಹೆಯೆಂದರೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು. ಕ್ಯಾಲೊರಿ ಕೊರತೆ ಉಂಟುಮಾಡುವುದು ಡಯೆಟ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದ್ದು, ತೂಕವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಇದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಅತಿಯಾದ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆ, ಮಧುಮೇಹ ಮುಂತಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಹಾಗೆಯೇ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಆಹಾರದಿಂದ ಥಟ್ಟನೆ ಕಡಿತಗೊಳಿಸುವುದು ಸಹ ಸವಾಲನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸರಳ ಮಾರ್ಗಗಳು * ಸಕ್ಕರೆಯ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು : ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲ ಹಂತವೆಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಎಲ್ಲಿ ಅಡಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ಕ್ಯಾಂಡಿ, ಕುಕೀಸ್ ಮತ್ತು ಸೋಡಾಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಇರುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಗೊತ್ತಿರುವಂಥದ್ದು. ಆದರೆ ಅನೇಕ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು, ಸಾಸ್, ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ಮುಂತಾದವು ಸಕ್ಕರೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಲೇಬಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪದಾರ್ಥಗಳ ಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಓದುವುದರಿಂದ ಅದರಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಗುಪ್ತ ಸಕ್ಕರೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶವನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಸುಕ್ರೋಸ್, ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್, ಗ್ಲೂಕೋಸ್, ಕಾರ್ನ್ ಸಿರಪ್ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪದಂತಹ ಪದಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿ. * ಸಂಪೂರ್ಣ ಆಹಾರವನ್ನು ಆರಿಸಿ: ಸಂಪೂರ್ಣ, ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಆರಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಹಣ್ಣುಗಳು, ತರಕಾರಿಗಳು, ಧಾನ್ಯಗಳು, ನೇರ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಬೇಕು. ಈ ಆಹಾರಗಳು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ತೃಪ್ತಿಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಸಕ್ಕರೆಯ ಉಪಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಬದಲಿಗೆ, ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳು ಅಥವಾ ಬೀಜಗಳೊಂದಿಗೆ ಓಟ್‌ಮೀಲ್‌ ಅನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ. * ಸಕ್ಕರೆ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ: ಸೋಡಾ, ಹಣ್ಣಿನ ರಸಗಳು ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ. ಸೋಡಾದ ಒಂದು ಬಾಟಲ್‌ 10 ಟೀ ಚಮಚಗಳಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಯಾವುದೇ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸದೆ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಹಾಗಾಗಿ ಈ ಪಾನೀಯದ ಬದಲಿಗೆ ನೀರು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ನಿಂಬೆ ನೀರನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕಡುಬಯಕೆಗಳನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲೂ ಇವು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. * ಅಡುಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬಳಕೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ: ನಿಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶವನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಸಕ್ಕರೆಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ. ರುಚಿ ಕೆಡದಂತೆ ಕ್ರಮೇಣ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾ ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡಿ. ಅಲ್ಲದೇ ಸಕ್ಕರೆಯಿಂದ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸದೆಯೇ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಅಥವಾ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರದಂತಹ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀವು ಬಳಸಬಹುದು. * ಆರೋಗ್ಯಕರ ತಿಂಡಿಯ ಆಯ್ಕೆ : ಕ್ಯಾಂಡಿ ಬಾರ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಕುಕೀಗಳಂತಹ ಸಕ್ಕರೆ ತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಬದಲಾಗಿ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಮೊಸರು ಅಥವಾ ತರಕಾರಿಗಳು ಅತಿಯಾದ ಸಕ್ಕರೆ ಇಲ್ಲದೆ ನಿಮ್ಮ ಹಸಿವನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಯ್ಕೆಗಳಾಗಿವೆ. ಇಂಥ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು ಕಡುಬಯಕೆಗಳು ಉಂಟಾದಾಗ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ತೂಕ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ಒಮ್ಮೆಲೇ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಿಟ್ಟು ಬಿಡುವುದಕ್ಕಿಂತ ಕ್ರಮೇಣ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಸಮರ್ಥನೀಯ. ನೀವು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದಂತೆ ನಿಮ್ಮ ಕಡುಬಯಕೆಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ಶಕ್ತಿಯ ಮಟ್ಟಗಳು ಸ್ಥಿರವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಯಾವುದು ಸೂಕ್ತ ಎಂಬುದನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ತಜ್ಞರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಸಲಹೆ ಪಡೆಯಿರಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.