NEWS

Morning Breakfast: ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಮಾ, ಬ್ರೆಡ್ ಪೋಹಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಬೆಳಗೆದ್ದು ಈಸಿಯಾಗಿ ಈ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ! ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ

ಸಂಗ್ರಹ ಚಿತ್ರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್ (Bread) ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ, ಬ್ರೆಡ್ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ದರದ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಬ್ರೆಡ್ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಬಹುಮುಖ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ ಹಾಗೂ ಇದನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಆಹಾರಗಳ ಜೊತೆ ಸೇರಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಇದು ಊಟದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ! 5 ಬ್ರೆಡ್-ಆಧಾರಿತ ದೇಸಿ ಬ್ರೇಕ್‌ಫಾಸ್ಟ್ ರೆಸಿಪಿಗಳು: 1. ಬ್ರೆಡ್ ಪೋಹಾ: ಪೋಹಾ ನಮ್ಮ ಭಾರತೀಯ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಶ್ರೇಷ್ಠ ದೇಸಿ ಉಪಹಾರವಾಗಿದೆ. ಈ ಸೂಪರ್ ಕ್ವಿಕ್ ರೆಸಿಪಿ ನಿಮಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬುವಂತಹ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಶುಗರ್ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುತ್ತೆ ಈ ಆಹಾರಗಳು! * ಸುಲಭವಾದ ಬ್ರೆಡ್ ಪೋಹಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ 1/8 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹಿಂಗ್ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು5-6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು 2 ಸಂಪೂರ್ಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು 1 ಕಪ್ ಅವರೆಕಾಳು 1/2 ಕಪ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಹುರಿದ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು 4 ಬ್ರೆಡ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ 1/2 ಕಪ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಒಣ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ * ಸುಲಭವಾಗಿ ಬ್ರೆಡ್ ಪೋಹಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: -ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. -ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಹಿಂಗ್ ಸೇರಿಸಿ. -ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. -ಅವುಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. -ಈಗ ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ರವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. - ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ. -ಅವುಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೊದಲು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ. - ಒಣ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ. 2.ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಮಾ: ಈ ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಮಾ ಪಾಕವಿಧಾನವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಉಪ್ಮಾ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೋಲುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ತಯಾರಿ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. * ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಮಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 4 ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್‌ಗಳು, ಚಿಕ್ಕ ಆಯತಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ 1 ಈರುಳ್ಳಿ, ತೆಳುವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ 1/4 ಕಪ್ ಬೀನ್ಸ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ 1/4 ಕಪ್ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ 1/4 ಕಪ್ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ 1 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 9-10 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು 1/4 ಕಪ್ ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ 1 ನಿಂಬೆ ತುಂಡು * ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಮಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ: 1. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಲು ಬಿಡಿ. 2. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಬ್ರೆಡ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಲಘುವಾಗಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. 3. ಸ್ಟಾವ್‌ ಆಫ್‌ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ಹಿಂಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ತಕ್ಷಣ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ. 3. ಬ್ರೆಡ್ ಚಿಲ್ಲಾ: ಬ್ರೆಡ್ ಚಿಲ್ಲಾ ಮಾಡಲು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ. ನೀವು ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರುಚಿಕರವಾದ ಯಾವುದೇ ಗಡಿಬಿಡಿಯಿಲ್ಲದ ಉಪಹಾರದ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. * ಬ್ರೆಡ್ ಚಿಲ್ಲಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 1/2 ಕಪ್ ಬೆಸನ್ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕ್ಯಾರೆಟ್ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸು ರುಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ 2 ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ * ಬ್ರೆಡ್ ಚಿಲ್ಲಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ: 1. ಒಂದು ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬೇಸನ್, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. 2.ಈಗ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಕ್ಯಾರೆಟ್‌ಗಳಂತಹ ಉಳಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಣ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. 3.ಈಗ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. ಬ್ಯಾಟರ್ನ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 4.ಈಗ, ಒಂದು ಬ್ರೆಡ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಬೇಸನ್ ಬ್ಯಾಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ. 5. ಪ್ಯಾನ್ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇಯಿಸಿ. ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆದ ನಂತರ, ಬಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಆನಂದಿಸಿ. 4. ಸೂಜಿ(ರವಾ) ಟೋಸ್ಟ್: ಈ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಉಪಹಾರವು ಸೂಜಿಯ ರುಚಿಕರವಾದ ರುಚಿಯನ್ನು ಬ್ರೆಡ್‌ನ ಗರಿಗರಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಸೂಜಿ ಟೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. * ಸೂಜಿ ಟೋಸ್ಟ್‌ನ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 1 ಕಪ್ ಸೂಜಿ 1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು 1/2 ಕಪ್ ನೀರು 2 ಮಧ್ಯಮ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 1 ಮಧ್ಯಮ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ 1 ಸಣ್ಣ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾಸ್ಪಿಕಮ್ 1 ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ 1/2 ಕಪ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 6-8 ಬ್ರೆಡ್ ಚೂರುಗಳು ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು 1/2 ಕಪ್ ಬೆಣ್ಣೆ 5-6 ಲವಂಗ ತುರಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ * ಸೂಜಿ ಟೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ: 1.ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಸೂಜಿ, ಮೊಸರು, ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್‌ ಮಾಡಿ. 2. ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳು, ಮೆಣಸು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 3.ಇದನ್ನು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೆನಸಿ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಬ್ರೆಡ್ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಎರಡು ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 4. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಚೂರುಗಳನ್ನು ಪ್ಯಾನ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ. 5. ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಟೋಸ್ಟ್ ಆದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ. ಬ್ರೆಡ್‌ನ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ಮೀಯರ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್‌ನ ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯು ಟೋಸ್ಟ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ. 6. ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ. ಬ್ರೆಡ್ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. 7. ಇದನ್ನು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 5. ತಡ್ಕಾ ಬ್ರೆಡ್: ತಡ್ಕಾ ಬ್ರೆಡ್ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಮಸಾಲಾದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. * ತಡ್ಕಾ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ನ್ಯಾಕ್‌ನ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು 1 ಈರುಳ್ಳಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ (ಐಚ್ಛಿಕ) 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನೆಲದ ಜೀರಿಗೆ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೊಸರು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ 4 ಸ್ಲೈಸ್ ಬ್ರೆಡ್, ಘನ ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಎಲೆಗಳು 1 ಟೊಮೆಟೊ, (ಕತ್ತರಿಸಿದ) * ತಡ್ಕಾ ಬ್ರೆಡ್ ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ: 1.ಸಣ್ಣ ಲೋಹದ ಪ್ಯಾನ್‌ಮಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ. ಅವು ಪಾಪ್ ಆದ ನಂತರ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೆಯಿಸಿ. 2. ನಂತರ ಅರಿಶಿನ, ಸಕ್ಕರೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಲು ಮುಂದುವರಿಸಿ. ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 3.ಕೊನೆಯದಾಗಿ, ಬ್ರೆಡ್ ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 4. ಇನ್ನೂ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ನಂತರ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಬಡಿಸಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.