ಬಾಸಿ ರೋಟಿ ಬಾಸಿ ರೋಟಿ (Baasi Roti) ಇದು ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಒಂದು ಪೌಷ್ಠಿಕ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ಅನೇಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ‘ಬಾಸಿ’ ಎಂಬುದು ಹಿಂದಿಯ (Hindi) ಪದವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಅರ್ಥ ಉಳಿದ ಆಹಾರ (food) ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬಾಸಿ ರೋಟಿ ಅನ್ನು ಹಿಂದಿನ ದಿನ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸತುವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಹುದುಗುವಿಕೆಯು ಖನಿಜಗಳ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಫೈಟೇಟ್ಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ,ಬಾಸಿರೊಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿರುವ ಖನಿಜಗಳು ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು, ಅದರ ತಾಜಾ ಪ್ರತಿರೂಪಕ್ಕಿಂತ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಚನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಉಪಹಾರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. * ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು: * ರೋಟಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ಆಧಾರಿತ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ಸಂಕೀರ್ಣ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ರೊಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿನ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ದೇಹವು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಏರಿಕೆಯಿಲ್ಲದೆ ಬಳಿಗ್ಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಶಕ್ತಿಯ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿಯು ಬಿ-ವಿಟಮಿನ್ಗಳು, ಕಬ್ಬಿಣ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಸತುವುಗಳಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇವೆಲ್ಲವೂ ಚಯಾಪಚಯ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ. * ಮಕ್ಕಳಿಗೆ, ವಯಸ್ಸಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ, ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಯಾರಿಗಾದರೂ, ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉಪಹಾರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಹೊಸದಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಇದು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ. ರಾತ್ರಿಯ ಹುದುಗುವಿಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಸಾಂದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಜೀರ್ಣವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಮೊಸರು ಅಥವಾ ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದಾಗ, ಇದು ಹಿತವಾದ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಊಟವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿಯ ಹುದುಗುವ ಸ್ವಭಾವವು ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರದಿಂದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ದೇಹದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. * ವಿವಿಧ ವಯೋಮಾನದವರ ರುಚಿ ಆದ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಹಲವಾರು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕೋಲ್ಡ್ ಆಗಿ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುವವರು ಇದನ್ನು ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು, ಇದು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: Haldi Shots: ಬೆಳಗ್ಗೆ ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಏನನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕೆಂಬ ಗೊಂದಲವೇ? ಹಾಗಾದರೆ ಈ ಹಳದಿ ಶಾಟ್ ಬೆಸ್ಟ್ ಆಯ್ಕೆ ಮಕ್ಕಳು ಇದನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಲದ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಬಹುದು, ಆದರೆ ಹಿರಿಯ ವಯಸ್ಕರು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಖಾರದ ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಅಥವಾ ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಊಟದ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: Red Ant Chutney: ಬಾಯಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತೆ ಮಲೆನಾಡಿನ ಚಗಳಿ ಚಟ್ನಿ! ನೋಡೋಕೆ ಒಂಥರಾ ಅನ್ಸಿದ್ರೂ ಕೆಂಪಿರುವೆ ಚಟ್ನಿ ಸಖತ್ ಟೇಸ್ಟ್! ಖಾರದ ಅಥವಾ ಸಿಹಿಯಾಗಿರಲಿ, ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿಯ ನಮ್ಯತೆಯು ಅಂಬೆಗಾಲಿಡುವವರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಹಿರಿಯರವರೆಗೂ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ. * ಬಾಸಿ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ದ್ರವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಅತ್ಯಾಧಿಕ ಅಂಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ತುಂಬಿರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಊಟದ ಮೊದಲು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತೂಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ, ಇದು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಹಸಿವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಮತೋಲಿತ, ತುಂಬು ಊಟವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. None
Popular Tags:
Share This Post:
What’s New
Spotlight
Today’s Hot
-
- January 7, 2025
-
- January 7, 2025
-
- January 7, 2025
Featured News
Latest From This Week
Subscribe To Our Newsletter
No spam, notifications only about new products, updates.