ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ವೆಜ್ ತಿನ್ನೋಕೆ ಬೋರ್ ಅನ್ನೋರೇ ಹೆಚ್ಚು, ಹಾಗಂತ ನಿತ್ಯ ನಾನ್ ವೆಜ್ ತಿನ್ನುಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಹಾಗಾಗಿ ಚಳಿಗಾಲದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ನಮ್ಮ ಆಹಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗುತ್ತವೆ. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಆಫೀಸ್ಗೆ ಹೋಗುವುದಕ್ಕೆ ಏನಾದರೂ ಒಳ್ಳೆಯದನ್ನು ಬೇಗ ತಯಾರಿಸಬೇಕೆಂದು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ಮೊಟ್ಟೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆ. ಹಾಗಾಗಿ ನೀವು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಇದು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಪೋಷಣೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ. ಕಾಲೇಜಿಗೆ ಹೋಗುವ ಮಕ್ಕಳೂ ಇದನ್ನು ತಮ್ಮ ಮೆನುವಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಹೈದರಾಬಾದಿ ಖಾದ್ಯ ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನ! ಲೋಕಲ್ 18ರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಗೃಹಿಣಿ ಶೆಹಜಾದಿ ಎಗ್ ಕಾ ಖಗಿನ ಹೈದರಾಬಾದಿ ಖಾದ್ಯ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹೈದರಾಬಾದ್ನ ಜನರು ಇದನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಇತರ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡುವಂತೆ ಅರ್ಧ ಹುರಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹೈದರಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಖಾದ್ಯವು ಇಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ನೀವು ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಪ್ರತಿ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವುದನ್ನು ನೋಡುತ್ತೀರಿ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಜನರು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಮೊಟ್ಟೆಯ ಖಗೀನಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯೋಣ. ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ? ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನ ತಯಾರಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಈ ವಸ್ತುಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ. 3 ಮೊಟ್ಟೆ, 3-4 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ. ಕೆಂಪು ಚಟ್ನಿ ಮಾಡಲು, ನಿಮಗೆ 8 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳುಗಳು, 3 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು, ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಅದರಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿ, ಇದರಿಂದ ಈರುಳ್ಳಿಯ ಬಣ್ಣವು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಇದರ ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಒಡೆಯಿರಿ. ಇನ್ನೊಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡಿ. ಮೊಟ್ಟೆ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಚಟ್ನಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಕರವಾದ ಹೈದರಾಬಾದಿ ಖಾದ್ಯ ಮೊಟ್ಟೆ ಖಗಿನ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ. None
Popular Tags:
Share This Post:
What’s New
Spotlight
Today’s Hot
-
- January 7, 2025
-
- January 7, 2025
-
- January 7, 2025
Featured News
Latest From This Week
Subscribe To Our Newsletter
No spam, notifications only about new products, updates.