NEWS

Uric Acid: લોહીમાંથી યુરિક એસિડનો સફાયો કરી દેશે 5 રૂપિયામાં મળતુ આ પાન, આ રીતે કરો ઉપયોગ, તરત દેખાશે અસર

લોહીમાંથી યુરિક એસિડનો સફાયો કરી દેશે 5 રૂપિયામાં મળતુ આ પાન Uric Acid: યુરિક એસિડ શરીરમાં પ્યુરિન નામના તત્વના ટૂટવાથી બને છે, જે સામાન્ય રીતે પેશાબ વાટે બહાર નીકળી જાય છે. પરંતુ જ્યારે યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધુ હોય ત્યારે તે શરીરમાં એકત્ર થઈને સાંધાનો દુખાવો અને સંધિવા જેવી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ પેદા કરે છે. ત્યારે પાનનું પાંદડું યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવામાં અસરકારક નીવડે છે. યુરિક એસિડના દર્દીઓ માટે પાનનું પાંદડું ખાવું લાભદાયક સાબિત થઈ શકે છે. યુરિક એસિડ વધે છે, તો આ પાંદડાની મદદથી યુરિક એસિડના સ્તરને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. આ રીતે કરો પાનના પાંદડાનો ઉપયોગ પાનનું પાંદડું અને પાણી દરરોજ સવારે ખાલી પેટે પાનનું પાંદડું ચાવવાથી યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ મળે છે. સાથે જ તેની સાથે એક ગ્લાસ હૂંફાળું પાણી પીવાથી તેનો પ્રભાવ વધી શકે છે. પાનનું પાંદડું અને આદુ પાનના પાંદડામાં એન્ટિઓક્સિડેન્ટ અને એન્ટી ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણ હોય છે, જ્યારે આદુ યુરિક એસિડ કાઢવામાં અસરકારક હોય છે. આ માટે 2-3 પાનના પાંદડાને આદુના નાના ટુકડા સાથે મિક્સ કરીને ઉકાળો બનાવી શકાય છે. તેને દિવસમાં એક વખત પીવાથી યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ મળે છે. પાનનું પાંદડું અને ગ્રીન ટી પાનના પાંદડાને ગ્રીન ટી સાથે મિક્સ કરીને પીવાથી યુરિક એસિડ ઘટાડવામાં મદદ મળે છે. ગ્રીન ટીમાં રહેલું એન્ટિઓક્સિડેન્ટ અને પાનના પાંદડાના ગુણ મળીને શરીરને ટોક્સિન્સ ફ્રી રાખવામાં મદદ મળે છે. આ પણ વાંચો: માટી કે કુંડા વિના ઉગાડો લીલા ધાણા! કાયમ સાવ મફતમાં કોથમીર ખાવી હોય તો નાનકડી જગ્યામાં આ રીતે ઉગાડો પાનના પાંદડા અને તુલસી તુલસીમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ અને એન્ટી ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણો રહેલા છે, જે શરીરમાં યુરિક એસિડના હાનિકારક પ્રભાવોથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. પાનના પાંદડાને તુલસીના પાંદડા સાથે મિક્સ કરીને ઉકાળો બનાવો અને તેનું સેવન કરો. પાનના પાંદડાના ફાયદા (Benefits of Betel Leaf) એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ ગુણ: પાનના પાંદડામાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ હોય છે, જે શરીરના ટોક્સિન્સથી છુટકારો અપાવવામાં મદદ કરે છે. ઇન્ફ્લેમેશન ઘટાડે: તે ઇન્ફ્લેમેશન ઘટાડવામાં મદદગાર છે. જેનાથી સંધિવાના દર્દીઓને રાહત મળે છે. પાચનમાં સુધાર થાય: પાનના પાંદડા પાચન તંત્રને સુધારવામાં મદદ કરે છે, જે યુરિક એસિડને કંટ્રોલ કરવામાં મદદ કરે છે. આ પણ વાંચો: નાનુ, મોટુ કે M શેપનું…કેવું છે તમારું કપાળ? તમારા માથાના આકારમાં છુપાયેલું છે તમારી પર્સનાલિટીનું સિક્રેટ જોકે, તમારે પાનના પાંદડાનું સેવન સીમિત માત્રામાં કરવું જોઈએ. કારણ કે તેનું વધુ પડતું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય પર નેગેટિવ પ્રભાવ પડે છે. જો તમને કોઈ સ્વાસ્થ્ય સમસ્યા હોય તો તેનું સેવન કરતા પહેલાં ડોક્ટરની સલાહ લો. પાનનું પાંદડું યુરિક એસિડ કંટ્રોલ કરવામાં પ્રાકૃતિક અને પ્રભાવી ઉપાય સાબિત થઈ શકે છે. તેનું યોગ્ય માત્રામાં સેવન કરવાથી તમને સંધિવા અને સાંધાના દુખાવામાં રાહત આપી શકે છે. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.