NEWS

Amla Chatani: આ ફળથી બને છે એકદમ સ્વાદિષ્ટ ચટણી, સેવન કરવાથી શરીરમાં થશે અઢળક ફાયદા

ભરતપુર: શિયાળાની ઋતુમાં આમળાનું સેવન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાનથી ઓછું નથી. આ ફળ સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આમળાનો ઉપયોગ શાક, અથાણું અને ચટણી તરીકે થાય છે. તેની મીઠી-ખાટી અને મસાલેદાર ચટણી ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તે ફાયદાકારક ગુણોથી પણ ભરપૂર હોય છે જે શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. ગેસ અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓથી રાહત મળશે વરિષ્ઠ આયુર્વેદ ડૉક્ટર ચંદ્રપ્રકાશ દીક્ષિત લોકલ 18ને જણાવે છે કે આમળામાં ફાઈબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટ વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ તત્વો પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. રોજ સવારે આમળાની ચટણીનું સેવન કરવામાં આવે તો અપચો, ગેસ અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે. આમળા વિટામિન સીનો મુખ્ય સ્ત્રોત છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. આમળાની ચટણી ફાયદાકારક છે આમળાની ચટણી શરીરને ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. શરદી અને શિયાળામાં થતી અન્ય બીમારીઓ સામે લડવાની ક્ષમતા આપવામાં તે ખૂબ જ અસરકારક છે. આયુર્વેદ મુજબ આમળા આપણા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. જો આપણે તેની ચટણીને આપણા રોજિંદા આહારમાં સામેલ કરીએ તો તે આપણા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ દિવસોમાં ભરતપુરના શાક માર્કેટમાં આમળાની ખૂબ માંગ છે. આ તાજગી આપતો આમળા અહીંના સ્થાનિક બજારોમાં આકર્ષણનું કેન્દ્ર બન્યો છે. આ પણ વાંચો: ખેડૂતનો રીંગણની ખેતીમાં જુગાડ, નફો 5 થી 6 ગણો વધી ગયો, થઈ જબરી કમાણી આમળાનું અથાણું અને મુરબ્બો અદ્ભુત લોકો આમળા ખરીદે છે અને વિવિધ વસ્તુઓ બનાવવામાં ઉપયોગ કરે છે. આમળામાં ઠંડકનો સ્વભાવ હોય છે જે શિયાળામાં શરીરને સંતુલિત રાખવામાં મદદ કરે છે. તમે તમારા ખોરાકમાં આમળાને ઘણા સ્વરૂપોમાં સામેલ કરી શકો છો. આમળાના અથાણું અને મુરબ્બો લાંબા સમય સુધી સુરક્ષિત રહે છે અને સ્વાદમાં પણ ઉત્તમ છે. રોજ આમળાની ચટણી ખાવાથી માત્ર સ્વાદ જ બદલાતો નથી, પરંતુ આપણા શરીરને ઘણા ફાયદા પણ આપે છે. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.