NEWS

Healthy Fruit: ಈ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೂ ಪೇರಲ ಎಲೆಯೇ ರಾಮಬಾಣ; ಆರೋಗ್ಯ ಭಾಗ್ಯ ನಿಮ್ಮದಾಗಬೇಕೆಂದರೆ ಜಗಿದು ನೋಡಿ!

ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ಹಣ್ಣು (Fruits), ತರಕಾರಿ (Vegetables) ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಅದರ ತಿರುಳು, ಸಿಪ್ಪೆ ಇವಕ್ಕಷ್ಟೇ ನಾವು ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಕೊಡುತ್ತೇವೆ ವಿನಃ ಅದರ ಎಲೆ, ಬೀಜ ಇದನ್ನೆಲ್ಲಾ ಮೂಲೆ ಗುಂಪು ಮಾಡಿ ಬಿಡುತ್ತೇವೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಪೇರಲೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ( ಸೀಬೆಕಾಯಿ) ನೋಡೋದಾದರೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಇದರಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪೋಷಕಾಂಶವಿದೆ ಅಂತ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತಿಂತೀವಿ. ಆದರೆ ಇದರಷ್ಟೇ **ಪವರ್‌ **ಫುಲ್‌ ಆಗಿರೋ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಮಾಡಿಬಿಡುತ್ತೇವೆ. ಆದ್ರೆ ಇನ್ಮೇಲೆ ಈ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಬೇಡ, ಏಕೆಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು (Guava Leaves) ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ಹೆಲ್ದಿಯಾಗಿವೆ. ಹಣ್ಣನ್ನು ಹೇಗೆ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇವೆಯೋ ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಜಗಿಯಲೂ ಆರಂಭಿಸೋದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಯಾಕೆ ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಜಗಿಬೇಕು ಅನ್ನೋದಕ್ಕೆ ಕಾರಣನೂ ಹೇಳ್ತಿವಿ. ಅದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಅದರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಪ್ರೊಪೈಲ್‌ ಅನ್ನು ನೋಡೋಣ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಅಥವಾ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು, ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತ ಶಮನಕಾರಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಇವು ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದ್ದು, ಅವು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಬಿಯ ಕಣಜವಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣದಂತಹ ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಎಲೆಗಳು ಕ್ವೆರ್ಸೆಟಿನ್, ಕ್ಯಾಟೆಚಿನ್ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲದಂತಹ ಪಾಲಿಫಿನಾಲಿಕ್ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಿದ್ದು, ಇದು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಬಲವಾದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿದಿನ ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಜಗಿಯುವುದರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಇದು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಎಲೆಗಳು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅಥವಾ ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವವರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಊಟದ ನಂತರ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಏರಿಕೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ದೇಹವು ಅದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮಟ್ಟಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸೋಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ (LDL) ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ (HDL) ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಹಾನಿಯನ್ನು ತಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಸಂಭಾವ್ಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಕೆಲ ನೋವನ್ನು ಕೂಡ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಪೀರಿಯಡ್‌ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬರುವ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಹಲ್ಲು ನೋವಿಗೆ ಇದು ದಿವ್ಯಔಷಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಕಪ್ಪಾದ ಮೊಣಕೈಯಿಂದಿ ನಿಮ್ಮ ಅಂದ ಹಾಳಾಗಿದ್ಯಾ? ಈ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ ಮದ್ದು! ಮುನ್ನಚ್ಚರಿಕೆಗಳು ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವ ಮೊದಲು, ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೂಡ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ ಇದು ಒಳ್ಳೆಯದು ಅಂತಾ ಮಿತಿ ಮೀರಿ ತಿನ್ನಲು ಹೋಗಬೇಡಿ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವನೆ ಗ್ಯಾಸ್‌, ಅತಿಸಾರದಂತಹ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಹೀಗಾಗಿ ಇತಿಮಿತಿಯಿಂದ ಸೇವಿಸುತ್ತಾ ಹೋಗಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಚಳಿ ತಡೆಯೋಕೆ ರಾತ್ರಿ ಕಾಲಿಗೆ ಸಾಕ್ಸ್​ ಧರಿಸಿ ಮಲಗ್ತೀರಾ? ಇದರಿಂದ ಏನಾಗುತ್ತೆ ಗೊತ್ತಾ? ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳು ಕೆಲವರಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಷ್ಣವಲಯದ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿರುವವರಲ್ಲಿ ಅಲರ್ಜಿಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಹೀಗಾಗಿ ತಿನ್ನೋ ಮೊದಲು ಯೋಚಿಸಿ. ಗರ್ಭಿಣಿ ಮತ್ತು ಹಾಲುಣಿಸುವ ಮಹಿಳೆಯರು ಪೇರಲೆ ಎಲೆಗಳ ಸಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೊದಲು ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬೇಕು. ಜೊತೆಗೆ ಬಿಪಿ, ಶುಗರ್‌ಗೆ ಮಾತ್ರೆ ಸೇವಿಸುತ್ತಿರುವವರೂ ಕೂಡ ವೈದ್ಯರ ಸಲಹೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬೇಕು. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.