ಬ್ರೊಕೊಲಿ (Broccoli) ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು (Flower) ಅವುಗಳ ಬಣ್ಣದಿಂದ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಹಸಿರು, ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು ಬಿಳಿ. ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಹೂಕೋಸುಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು (Calories), ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು (Proteins), ಲಿಪಿಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಹೂಕೋಸು ಹೆಚ್ಚು ಸಕ್ಕರೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬ್ರೊಕೊಲಿಯು ಹೆಚ್ಚು ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ (Fiber) ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇವೆರಡರಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರ? ಬನ್ನಿ ಈ ಕುರಿತು ತಿಳಿಯೋಣ. ಒಂದು ಕಪ್ ಕಚ್ಚಾ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ: -30 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು - 2 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ - 0 ಗ್ರಾಂ ಕೊಬ್ಬು - 6 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು - 2 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ - 2 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ -29 ಮಿಗ್ರಾಂ ಸೋಡಿಯಂ ಒಂದು ಕಪ್ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಒಂದು ದಿನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಕೆ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಸಹ ಇರುತ್ತದೆ (ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಮೌಲ್ಯದ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು). ಒಂದು ಕಪ್ ಹಸಿ ಹೂಕೋಸು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ: -27 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು - 2 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ - 0 ಗ್ರಾಂ ಕೊಬ್ಬು - 5 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು - 2 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ - 2 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ - 32 ಮಿಗ್ರಾಂ ಸೋಡಿಯಂ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು ಬಹುತೇಕ ಒಂದೇ ರೀತಿಯ ಫೋಲೇಟ್ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಸಿ ಮತ್ತು ಕೆ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ಹೂಕೋಸು ಬ್ರೊಕೊಲಿಗಿಂತ ಕೆಳಮಟ್ಟದ್ದಾಗಿದೆ. ಇದು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಒಂದು ಕಪ್ ಹೂಕೋಸು ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಗತ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಮಾತ್ರ ಮತ್ತು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾದ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಯ 20% ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ, ಬ್ರೊಕೊಲಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಹೂಕೋಸು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಇದು ಕಡಿಮೆ-ಕಾರ್ಬ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿ ಕಪ್ಗೆ ಕೇವಲ 5 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ (ಅದು ಬ್ರೊಕೊಲಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ). ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸು ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು! ಇವೆರಡೂ ಅತ್ಯಂತ ಪೋಷಕಾಂಶ-ದಟ್ಟವಾದ ತರಕಾರಿಗಳಾಗಿದ್ದರೂ, ಬ್ರೊಕೊಲಿಯು ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸುಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಮತ್ತು ಸಿ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಹೂಕೋಸುಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜೊತೆಗೆ, ಬ್ರೊಕೊಲಿಯು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಬಹುಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲ ಮತ್ತು ಹೂಕೋಸುಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹಾನಿಕಾರಕ ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ. ವಾರಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಎರಡನ್ನೂ ಸೇರಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ: ಇವೆರಡೂ ವಿಭಿನ್ನ ರೂಪಗಳಲ್ಲಿದ್ದರೂ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅವುಗಳು ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಕ್ರೂಸಿಫೆರಸ್ ತರಕಾರಿ ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತನಾಳಗಳ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಫಿಕೇಶನ್ ಅಥವಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ. ನೀವು ಈ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಬಹುದು. ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಗ್ಲುಕೋಸಿನೋಲೇಟ್ಗಳಂತಹ ಕೆಲವು ವಿಶೇಷ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಹೂಕೋಸುಗಳಲ್ಲಿ ಇರುತ್ತವೆ. ಹೂಕೋಸು ಬ್ರೊಕೊಲಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಉತ್ತಮವಾದ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೂ, ಎರಡೂ ತರಕಾರಿಗಳು ಈ ವಿಶೇಷ ಸಲ್ಫರ್-ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳಿಂದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾವು ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಎರಡನ್ನೂ ಹೋಲಿಕೆ ಮಾಡದೇ ಸೇವಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ. ಎರಡನ್ನು ಹುರಿದ, ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಬ್ಲಾಂಚ್ ಮಾಡಿ, ಕಚ್ಚಾ ತಿನ್ನಬಹುದು ಅಥವಾ ಸೂಪ್ ಅಥವಾ ಸ್ಟಿರ್-ಫ್ರೈಸ್ಗೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. None
Popular Tags:
Share This Post:
What’s New
Spotlight
Today’s Hot
-
- December 20, 2024
-
- December 20, 2024
-
- December 20, 2024
CT Ravi Release: ಈಗ ಎಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಸಿಟಿ ರವಿ? ಅಲ್ಲಿಂದಲೇ ರಿಲೀಸ್ ಆಗ್ತಾರಾ?
- By Sarkai Info
- December 20, 2024
Featured News
CT Ravi: ಬಂಧನವಾದ 24 ಗಂಟೆಯೊಳಗೆ ಸಿಟಿ ರವಿ ಬಿಡುಗಡೆ! ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಭಾರೀ ಮುಖಭಂಗ!
- By Sarkai Info
- December 20, 2024
Latest From This Week
Max Movie: ಕಿಚ್ಚನ ಮ್ಯಾಕ್ಸ್ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ಲೇಡಿ ವಿಲನ್! ಯಾರು ಆ ಖಳ ನಾಯಕಿ?
NEWS
- by Sarkai Info
- December 20, 2024
Subscribe To Our Newsletter
No spam, notifications only about new products, updates.
Popular News
Top Picks
CT Ravi: ಸಿಟಿ ರವಿಗೆ ಮುಂದುವರೆದ ಸಂಕಷ್ಟ! ಬೇಲ್ ಅರ್ಜಿ ವಿಚಾರಣೆ ಮುಂದೂಡಿದ ಕೋರ್ಟ್
- December 20, 2024