NEWS

Pratha: ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬಿಪಿ-ಶುಗರ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್​ನಲ್ಲಿರಬೇಕಾ ಈ ರುಚಿಯಾದ ಪರೋಟ ಸೇವಿಸಿ, ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ

ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠ ಚಳಿಗಾಲ ಬಂತೆಂದರೆ ಸಾಕು ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು, ಸೊಪ್ಪುಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಬರತೊಡಗುತ್ತವೆ. ಅಂತಹ ಸೊಪ್ಪುಗಳಲ್ಲಿ ಮೆಂತ್ಯೆಯೂ ಒಂದು. ಈ ಸೊಪ್ಪಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ನೀವು ಅನೇಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಈ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ, ತಾಜಾ ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠಗಳು ಅದ್ಭುತವಾದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಅದನ್ನು ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪರೋಟವನ್ನು ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠಗಳು ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಮೆಂತ್ಯವು ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಫೈಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಮೆಂತ್ಯದ ಪರಾಠದ ಸೇವನೆಯು ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಇವು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸ್ಥಿರವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಮೆಂತ್ಯವು ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಮೆಂತ್ಯ ಸೇವನೆಯು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಮೆಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣದಂತಹ ಖನಿಜಗಳಿವೆ, ಇದು ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೂಳೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಪಾಕವಿಧಾನ ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು - 1 ಕಪ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ). ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್. ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 1 (ಕತ್ತರಿಸಿದ). ಶುಂಠಿ - 1 ಸಣ್ಣ ತುಂಡು (ತುರಿದ). ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು. ಅರಿಶಿನ - 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್. ಎಣ್ಣೆ - ಪರಾಟಾ ಬೇಯಿಸಲು. ತಯಾರಿಕೆಯ ವಿಧಾನ ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮೆಂತ್ಯ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಿಂದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರಬಾರದು ಅಥವಾ ತುಂಬಾ ಮೃದುವಾಗಿರಬಾರದು. ಈಗ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಮುಚ್ಚಿಡಿ, ಇದರಿಂದ ಮೆಂತ್ಯದ ಸುವಾಸನೆಯು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಬೆರೆಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪರಾಠವನ್ನು ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪರಾಟಾವನ್ನು ಗೋಲ್ಡನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿ ಮೆಂತ್ಯ ಪರಾಠಗಳನ್ನು ಮೊಸರು ಅಥವಾ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.