NEWS

Health Tips: ರಾತ್ರಿ ಮಿಕ್ಕಿರೋ ಚಪಾತಿ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿಂದ್ರೆ ಅಪಾಯನಾ?; ಅಪ್ಪಿತಪ್ಪಿ ತಿಂದ್ರೆ ಏನಾಗುತ್ತೆ ಗೊತ್ತಾ?

ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ಪ್ರತಿದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ನಾವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಇರಬೇಕು. ರಾತ್ರಿ ಕಳೆದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸೇವಿಸುವ ಬ್ರೇಕ್​ಫಾಸ್ಟ್ (Breakfast)​ ಎನರ್ಜಿ ಬೂಸ್ಟರ್ (Energy Booster) ​ನಂತಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಚೈತನ್ಯದಿಂದ ಇರಿಸಬೇಕು. ಆದರೆ ಅನೇಕ ಮಂದಿ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರವಾಗಿ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಕೆಲವರಂತೂ ರಾತ್ರಿ ತಿಂದು ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು (ರೋಟಿ) ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರವಾಗಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅಷ್ಟಕ್ಕೂ ರಾತ್ರಿ ಮಿಕ್ಕಿದ ಚಪಾತಿ (Chapati) ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದ್ದೋ ಅಥವಾ ಕೆಟ್ಟದ್ದೋ? ನಿಮಗೆ ಈ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದ ಇಂಟ್ರೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಹಿತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ ನೋಡಿ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅನೇಕ ಮಂದಿ ರಾತ್ರಿ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹೊತ್ತು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿಗಳು ಉಳಿದು ಬಿಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ವಾಸ್ತವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ ಮರುದಿನ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ರಾತ್ರಿ ಮುಕ್ಕ ಚಪಾತಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಇವುಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಖ್ಯಾತ ಯೋಗ ಗುರು, ದಿ ಯೋಗ ಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಹಂಸಜಿ ಯೋಗೇಂದ್ರ ಜಾಗರಣ ಈ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ರೋಟಿ ಚಾಟ್, ರೋಟಿ ಪೋಹಾ ಅಥವಾ ರೋಟಿ-ದಹಿ ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯವಿಲ್ಲದವರು ಈ ಚಿಕ್ಕ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಇದು ಸಮಯವನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. (Disclaimer: ಈ ಲೇಖನವು ಅಂತರ್ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವರದಿಗಳು, ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಸಂಬಂಧವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಸ್ 18 ಇದಕ್ಕೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಲ್ಲ) ಕನ್ನಡ ಸುದ್ದಿ / ನ್ಯೂಸ್ / ಲೈಫ್ ಸ್ಟೈಲ್ / Health Tips: ರಾತ್ರಿ ಮಿಕ್ಕಿರೋ ಚಪಾತಿ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿಂದ್ರೆ ಅಪಾಯನಾ?; ಅಪ್ಪಿತಪ್ಪಿ ತಿಂದ್ರೆ ಏನಾಗುತ್ತೆ ಗೊತ್ತಾ? Health Tips: ರಾತ್ರಿ ಮಿಕ್ಕಿರೋ ಚಪಾತಿ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿಂದ್ರೆ ಅಪಾಯನಾ?; ಅಪ್ಪಿತಪ್ಪಿ ತಿಂದ್ರೆ ಏನಾಗುತ್ತೆ ಗೊತ್ತಾ? ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅನೇಕ ಮಂದಿ ರಾತ್ರಿ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹೊತ್ತು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿಗಳು ಉಳಿದು ಬಿಡುತ್ತದೆ. ಮುಂದೆ ಓದಿ … 5-MIN READ Kannada Last Updated : August 25, 2024, 1:21 pm IST Whatsapp Facebook Telegram Twitter Follow us on Follow us on google news Published By : Monika N ಸಂಬಂಧಿತ ಸುದ್ದಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ನಾವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಇರಬೇಕು. ರಾತ್ರಿ ಕಳೆದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸೇವಿಸುವ ಬ್ರೇಕ್​ಫಾಸ್ಟ್ (Breakfast)​ ಎನರ್ಜಿ ಬೂಸ್ಟರ್ (Energy Booster) ​ನಂತಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಚೈತನ್ಯದಿಂದ ಇರಿಸಬೇಕು. ಆದರೆ ಅನೇಕ ಮಂದಿ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರವಾಗಿ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಕೆಲವರಂತೂ ರಾತ್ರಿ ತಿಂದು ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು (ರೋಟಿ) ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರವಾಗಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅಷ್ಟಕ್ಕೂ ರಾತ್ರಿ ಮಿಕ್ಕಿದ ಚಪಾತಿ (Chapati) ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದ್ದೋ ಅಥವಾ ಕೆಟ್ಟದ್ದೋ? ನಿಮಗೆ ಈ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದ ಇಂಟ್ರೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಹಿತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ ನೋಡಿ. ಜಾಹೀರಾತು ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅನೇಕ ಮಂದಿ ರಾತ್ರಿ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಹೊತ್ತು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿಗಳು ಉಳಿದು ಬಿಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ವಾಸ್ತವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ ಮರುದಿನ ಬೆಳಗಿನ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ರಾತ್ರಿ ಮುಕ್ಕ ಚಪಾತಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಇವುಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಖ್ಯಾತ ಯೋಗ ಗುರು, ದಿ ಯೋಗ ಸಂಸ್ಥೆಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಹಂಸಜಿ ಯೋಗೇಂದ್ರ ಜಾಗರಣ ಈ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ: ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಚಪಾತಿಗಳು ಬೇಗ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ರಾತ್ರಿ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಗಳನ್ನು ನೀರು ಅಥವಾ ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಮರುದಿನ ಅಷ್ಟೋತ್ತಿಗೆ ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ. ಈ ರೀತಿಯಾಗಿ ಹುದುಗುವಿಕೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳು ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ ಚಪಾತಿಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್‌ಗಳ ಮೂಲವಾಗುತ್ತವೆ. ಮುಂಜಾನೆ ಇವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಚಪಾತಿಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಕರಗುತ್ತವೆ. ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್​ಗಳು ​​ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ. ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ಚಿತ್ರ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ: ಗೋಧಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಆಹಾರದ ನಾರಿನಂಶ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದಾಗಲೂ ಈ ನಾರಿನಂಶವು ಹಾಗೆಯೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಗಳನ್ನು ಬೇಗ ತಿಂದರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಬೇಕಾದ ನಾರಿನಂಶ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಪೂರ್ಣತೆಯ ಭಾವನೆಯೂ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಇವು ಸುಲಭವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುವುದರಿಂದ ಮಲಬದ್ಧತೆಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಬರುವುದಿಲ್ಲ. ಎನರ್ಜಿ ಬೂಸ್ಟರ್: ಹಿಂದಿನ ರಾತ್ರಿ ಮಾಡಿದ ಚಪಾತಿಯಲ್ಲಿ ಮರುದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತೇವಾಂಶ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಅವರಿಗೆ ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಇವು ಸಂಕೀರ್ಣ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಕ್ರಮೇಣ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ತಾಜಾ ಚಪಾತಿಗಳಿಗಿಂತ ಅವುಗಳ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರರ್ಥ ಗ್ಲುಕೋಸ್ ನಿಧಾನವಾಗಿ ರಕ್ತಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವು ಸಮತೋಲಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆಹಾರ ವ್ಯರ್ಥವಾಗುವುದಿಲ್ಲ: ಮಿಕ್ಕಿರುವ ಚಪಾತಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಹಾರ ವ್ಯರ್ಥವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ ಪರಿಸರದ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಉಪಹಾರದ ಮೇಲಿನ ನಿಮ್ಮ ಖರ್ಚು ಕೂಡ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಲಿಪ್‌ಸ್ಟಿಕ್‌ ಪ್ರಿಯರೇ ಎಚ್ಚರ! ಇನ್ನಷ್ಟು ಸುದ್ದಿ… ಉಳಿದ ಚಪಾತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ರೋಟಿ ಚಾಟ್, ರೋಟಿ ಪೋಹಾ ಅಥವಾ ರೋಟಿ-ದಹಿ ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯವಿಲ್ಲದವರು ಈ ಚಿಕ್ಕ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಇದು ಸಮಯವನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. (Disclaimer: ಈ ಲೇಖನವು ಅಂತರ್ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವರದಿಗಳು, ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಸಂಬಂಧವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಸ್ 18 ಇದಕ್ಕೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಲ್ಲ) ಜಾಹೀರಾತು Whatsapp Facebook Telegram Twitter Follow us on Follow us on google news ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ನ್ಯೂಸ್ ಎಲ್ಲರಿಗಿಂತ ಮೊದಲು ನ್ಯೂಸ್ 18 ಕನ್ನಡದಲ್ಲೇ ಓದಿ. ಪ್ರತಿದಿನದ ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ, ಲೈವ್ ನ್ಯೂಸ್ ಅಪ್ಡೇಟ್ ನಂಬಿಕೆಯುಳ್ಳ ನ್ಯೂಸ್ 18 ಕನ್ನಡದಲ್ಲೇ ಪಡೆಯಿರಿ Tags: chapati , Fit India Hit India Banner , Food , health care First Published : August 25, 2024, 1:21 pm IST ಮುಂದೆ ಓದಿ None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.