NEWS

Morning Breakfast: ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಇದೊಂದು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ! ಟೇಸ್ಟೂ ಸೂಪರ್, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಒಳ್ಳೆಯದು

ಸಂಗ್ರಹ ಚಿತ್ರ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಫಿಟ್ ನೆಸ್ (Health And Fitness) ಕಾಪಾಡಲು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯತ್ನ ಪಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ತುಂಬಾ ಕೇರ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರ ಕ್ರಮ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವುದು ತುಂಬಾ ಮುಖ್ಯ. ಆದರಲ್ಲೂ ಇದೀನ ಜನರು ರೊಟ್ಟಿ, ಚಪಾತಿ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು (Healthy) ಎಂದು ಅದನ್ನು ಸೇವನೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಪ್ರತಿದಿನ ರೊಟ್ಟಿ, ಚಪಾತಿ ಮತ್ತು ಪರಾಠಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೀರಾ, ಅವುಗಳ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಸರಳವಾದ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿ ಹಾಕುವ ಅಭ್ಯಾಸ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳು ಅಗಸೆಬೀಜ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಇದು ಚಿಕ್ಕದಾದ, ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ-ದಟ್ಟವಾದ ಬೀಜಗಳಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಂದಾಗಿ ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: 2025ರಲ್ಲಿ ಸಿಗಲಿದೆ ಸಾಲು ಸಾಲು ರಜೆ! ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ಫೈಬರ್, ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಅಗಸೆಬೀಜಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು, ಹಾಲು, ಸ್ಮೂಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿಗಳಾಗಿಯೂ ಸಹ ಸವಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದಾಗ ಏನಾಗುತ್ತದೆ? ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯು ನಿಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗೆ ವಿವಿಧ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರಬಹುದು. ನೀವು ಈ ಎರಡು ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಿದಾಗ ಏನಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ. ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಉತ್ತೇಜನ. ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳು ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕರಗುವ ಫೈಬರ್ ಇದ್ದು, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅವು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಲಿಗ್ನಾನ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದಾಗ, ಅದು ಆಹಾರದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದರ ಫೈಬರ್‌ನಲ್ಲಿನ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಆಹಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ತೇವಾಂಶ ಧಾರಣ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಆಹಾರದ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದಾಗ, ಅದು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮೃದುವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ಪನ್ನದಲ್ಲಿ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೈಂಡಿಂಗ್ ಏಜೆಂಟ್ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್ ಮತ್ತು ಪರಾಠಗಳಲ್ಲಿ ಬೈಂಡಿಂಗ್ ಏಜೆಂಟ್ ಆಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದಾಗ, ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳು ಮೊಟ್ಟೆಗಳ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೋಲುವ ಜೆಲ್ ತರಹದ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ. ಇದು ಕೆಲವು ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಪದಾರ್ಥದ ರಚನೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿರವಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸಬಹುದು. ಸುವಾಸನೆ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯು ಬೇಯಿಸಿದ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಹಾಗೂ ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಬ್ರೆಡ್ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್‌ಕೇಕ್‌ಗಳಿಂದ ಕುಕೀಸ್ ಮತ್ತು ಕೇಕ್‌ಗಳವರೆಗೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದಾಗ, ಇದು ಅನೇಕ ಜನರು ಆನಂದಿಸುವ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಬ್ರೆಡ್ ಅಥವಾ ಮಫಿನ್‌ಗಳಿಗೆ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸುವಾಸನೆ ಮಾಡಲು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಅಗಸೆಬೀಜಗಳು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವು ಬೇಯಿಸಿದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು, ಹಾಗೂ ನೀವು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು. ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲುಟನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಗ್ಲುಟನ್ ಇದ್ದರೆ, ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಅಗಸೆಬೀಜದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದಾಗ, ಇದು ಗ್ಲುಟನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಮೃದುವಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆದರೂ ಇದು ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಗ್ಲುಟನ್-ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.