TREND

சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகளில் நைட்ரஜன் நிரப்பப்படுவது ஏன்..? ஆரோக்கியத்தில் பாதிப்பு ஏற்படுமா..?

கடைகள் மற்றும் சூப்பர் மார்கெட்டுகளில் விற்கப்படும் சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகள் அனைத்தும் நைட்ரஜனால் நிரப்பப்படுவதற்கு என்ன காரணம் என்று எப்போதாவது யோசித்திருக்கிறீர்களா?. அதற்கான காரணம் என்னவென்று இங்கே பார்க்கலாம். சிப்ஸ் பாக்கெட்டை வாங்கி திறந்து சாப்பிடும்போது, ​​அந்த பாக்கெட்டில் எந்த கேஸ் நிரப்பப்பட்டுள்ளது என்று சிந்தித்ததுண்டா?. இதுதொடர்பான தகவல் அந்த பாக்கெட்டிலேயே இடம்பெற்றிருக்கும். இந்த நிலையில் சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகளில் நைட்ரஜன் எதற்காக நிரப்பப்படுகிறது என்ற கேள்வி எழுவது இயல்புதான். இதனால் ஏதேனும் ஆபத்து உள்ளதா? என்று தெரிந்து கொள்ளலாம். நைட்ரஜன் எந்த வகையான வாயு? நைட்ரஜன் வாயு நிறமற்ற, மணமற்ற வாயு ஆகும். இதன் வேதியியல் சின்னம் N. சாதாரண வெப்பநிலை மற்றும் அழுத்தம் காரணமாக அது வாயு நிலையில் உள்ளது. பூமியின் வளிமண்டலத்தில் சுமார் 78% நைட்ரஜன் உள்ளது. இது பொதுவாக எதிர்வினையாற்றாது. இது 1773ல் ஸ்காட்டிஷ் விஞ்ஞானி டேனியல் ரதர்ஃபோர்ட் என்பவரால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. Also Read: கண்ணாடி போல மின்னும் தெருக்கள்… இந்தியாவின் தூய்மையான நகரம், மாநிலம் எது தெரியுமா..? நைட்ரஜன் வாயுவின் ஆபத்துகள் என்னென்ன?: பூமியின் வளிமண்டலத்தில் சுமார் 78% நைட்ரஜன் உள்ளது. ஆனால் இது மூச்சுத்திணறல் மற்றும் இழப்பை ஏற்படுத்தும் மரணம் வரை உணர்வு. வாசனை மற்றும் நிறம் இல்லாததால், சிறப்பு உபகரணங்கள் இல்லாமல் நைட்ரஜன் வாயுவின் அபாயகரமான அளவைக் கண்டறிவது கடினம். இது ஆபத்தையும் அதிகரிக்கிறது. நைட்ரஜன் நச்சுத்தன்மையற்றது என்றாலும், அதன் ஆக்சைடுகள் (நைட்ரஜன் டை ஆக்சைடு போன்றவை) குறிப்பிடத்தக்க சுவாச பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். இதன் அதிகப்படியான வெளிப்பாடு ஆஸ்துமாவை அதிகரிக்கும் மற்றும் நீண்டகால நுரையீரல் நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகளில் நைட்ரஜன் நிரப்பப்படுவது ஏன்? நைட்ரஜன் ஒரு மந்த வாயு ஆகும். அதாவது, உருளைக்கிழங்கில் உள்ள எண்ணெய்கள் மற்றும் கொழுப்புகளுடன் அது வினைபுரிவதில்லை. அவற்றின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. அவற்றை மிருதுவாகவும் புதியதாகவும் வைத்திருக்க இது உதவுகிறது. மேலும், இது புத்துணர்ச்சியையும் மிருதுவான தன்மையையும் பராமரிக்க உதவுகிறது. பாக்கெட்டில் ஆக்ஸிஜன் நிரப்பப்பட்டால், அது ஈரப்பதத்தை அதிகரிக்கும். இந்நிலையில், நைட்ரஜன் உலர்ந்த வாயுவாக இருப்பதால், பாக்கெட்டுக்குள் இருக்கும் சுற்றுச்சூழலை ஈரப்பதம் இல்லாமல் வைத்திருக்க உதவுகிறது. ஆகையால் இது வாழைப்பழம் மற்றும் பிற பொருட்களைக் கொண்ட சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. நைட்ரஜன் பேக்கேஜிங் எப்போது தொடங்கியது? 20ஆம் நூற்றாண்டின் முற்பகுதியில் பேக்கேஜிங்கில் நைட்ரஜனைப் பயன்படுத்தும் பழக்கம் பிரபலமடைய தொடங்கியது. உற்பத்தியாளர்கள் தயாரிப்பு தரத்தை மேம்படுத்த வழிகளை தேடினார்கள். இதில், பாக்கெட்டை மூடுவதற்கு முன்பு ஆக்ஸிஜன் நைட்ரஜனால் மாற்றப்படுகிறது. இது பேக்கேஜிங் சிப்ஸ்களுக்கு நீண்ட ஆயுளை அளிக்கிறது. எந்த பிராண்டுகள் நைட்ரஜனைப் பயன்படுத்துகின்றன? வெவ்வேறு பிராண்டுகள் வெவ்வேறு சதவீத நைட்ரஜனைப் பயன்படுத்துகின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, லேஸ் பாக்கெட்டுகளில் 85% நைட்ரஜன் உள்ளது. பிங்கோ மற்றும் அங்கிள் சிப்ஸ் போன்ற பிற பிராண்டுகள் 75 சதவீதத்தை பயன்படுத்துகின்றன. நைட்ரஜன் வாயு FDA ஆல் “generally recognized as safe” (GRAS) என வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இது உணவு பேக்கேஜிங்கில் நைட்ரஜனை பயன்படுத்துவது பாதுகாப்பானது என்று அர்த்தம். சுகாதார ஆபத்தை ஏற்படுத்தாது. அப்படியானால் சிப்ஸ் பாக்கெட்டுகளில் நைட்ரஜனை நிரப்புவதால் உடல் நலத்தில் பாதிப்பும் ஏற்படுமா? என்றால் இல்லை. ஏனெனில் இது தூய நைட்ரஜனால் நிரப்பப்படுவதுடன், சேர்க்கப்படும் அளவும் மிகக் குறைவு. அதனால் ஆரோக்கியத்தில் எந்த பாதிப்பும் இல்லை. None

About Us

Get our latest news in multiple languages with just one click. We are using highly optimized algorithms to bring you hoax-free news from various sources in India.